Chọn và sử dụng gỗ công nghiệp trong nội thất gia đình

Gỗ công nghiệp hiện có nhiều loại như Laminate Floor, MFC, MDF… khiến người tiêu dùng “đau đầu” trong việc lựa chọn và sử dụng. Mỗi loại lại được sử dụng với mục đích khác nhau.

Chọn loại gỗ được gọi là công nghiệp rất đơn giản: cái gì không phải gỗ tự nhiên thì được gọi là nhân tạo. Gỗ nhân tạo là những loại gỗ sử dụng keo và hóa chất được tận dụng tù những nguyên liệu tái sinh của những cây gỗ sản xuất.

gỗ công nghiệp

Phân biệt loại gỗ tốt và loại gỗ xấu: Khi sử dụng mặt hàng này người sử dụng nên chọn những công ty uy tín chất lượng, nguồn gốc rõ ràng thì mới đảm bảo chất lượng sản phẩm và khi sử dụng chúng trong hoạt động kinh doanh tạo thành những sản phẩm khác nhau thì tuổi thọ sản phẩm sẽ được đảm bảo hơn.

gỗ công nghiệp

Khả năng chống mối mọt của loại gỗ công nghiệp là khá kém, chúng được dùng từ nguyên liệu tái chế nên khả năng chống mối mọt so với các loại gỗ tự nhiên vẫn là tốt hơn vì chúng có sư dụng hóa chất để tạo thành. Bạn sử dụng bất kỳloại gỗ nào cũng nên dùng thuốc chống mối mọt định kỳ nửa năm một lần.

gỗ công nghiệp

Khả năng chống nước, chống thẩm của gỗ công nghiệp là khá tốt, chúng được nhà thiết kế chú trọng đến để đảm bảo tính lâu dài khi sử dụng.

gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp có thể làm được rất nhiều vật phẩm trang trí từ những kệ, tủ, giá treo tường,…chúng có màu sắc bắt mắt và thẩm mỹ cao đối với căn nhà của bạn vậy nên khi sử dụng loại gỗ này cần chọn những công ty uy tín, chất lượng tốt để đảm bảo các đồ vật trong gia đình có tuổi thọ cao nhất có thể.

 

Share Button

1073 lượt xem Ngày 11 - 04, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN