Thiết kế môi trường làm việc theo nhóm

Môi trường làm việc hiện nay cũng được khá chú trọng nó quyết định một phần cho việc tạo ra ý tưởng để xây dựng công ty ngày một phát triển đi lên. Một công ty có môi trường làm việc thoải mái thì công việc sẽ được phát triển càng mạnh nó thúc đẩy tư duy sáng tạo của mỗi nhân viên văn phòng.

Như vậy các nhà kinh doanh đã chú ý đến vấn đề này và đưa ra một số lời khuyên cho việc thiết kế môi trường làm việc theo nhóm.

Yêu cầu thiết kế:

Không gian tiếp khách hàng và phát triển các hoạt động nhóm, nơi dành cho các chuyên gia sáng tạo làm việc, cần thiết kế phù hợp với một loạt các tiêu chí sử dụng cũng như tính thẩm mĩ. Đây là không gian có sự giao thoa giữa quá khứ và hiện tại cũng như nét văn hóa đô thị, kết hợp giữa công nghệ tự động hóa với phong cách cổ điển (retro) đang thịnh hành hiện nay.

môi trường làm việc

Ý tưởng thiết kế:

Thiết kế một môi trường làm việc dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực sáng tạo cũng như dành cho hoạt động nhóm.

môi trường làm việc

 

Các bức tường được sử dụng để làm tôn lên vẻ đẹp của căn phòng tạo không gian thoáng đãng, mở rộng trí tưởng tường cùng các ý kiến độc đáo.

môi trường làm việc

Màu sắc tạo nên sự trung lập này là hai yếu tố đặc trưng của không gian văn phòng, cùng với thảm trải sàn tạo nên hiệu quả về âm thanh và nhiệt cho không gian. Những tấm mành màu đồng được thiết kế đơn giản, che đi các ô cửa kính. Tuy nhiên, những đồ nội thất này nổi bật về kích thước, những tấm mành màu đen có kích thước lớn hơn những thanh mành thông thường (loại 70mm) tạo nên sự nổi bật về trực quan.

môi trường làm việc

Nội thất phòng được bố trí linh hoạt (bao gồm một giá sách lớn) được tổ chức thành hai phần chính: phòng nghỉ và phòng họp. Trong phòng nghỉ – phòng tiếp khách – nội thất được lựa chọn có tông màu trắng, xám và đen, với một chiếc ghế sofa có bề mặt bằng chất liệu lanh đơn giản và chân ghế bằng kim loại, đó là thiết kế ghế bành “Smooth” từ Eduardo Bortolai (Sao Paulo).Một chiếc đèn sàn lớn với thiết kế theo phong cách retro, tạo nên sự gắn kết cho tất cả nội thất của căn phòng.

môi trường làm việc

Khu văn phòng phải được trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị tự động vô cùng hiện đại, cho phép điều khiển ánh sáng, âm thanh, video, nhiệt độ, rèm và hệ thống an ninh, đảm bảo sự thoải mái và thực sự hữu ích theo yêu cầu về môi trường làm việc của người sử dụng.

Share Button

1458 lượt xem Ngày 14 - 04, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN