Những rủi ro cần tránh khi kinh doanh thời trang

Có rất nhiều bạn đã kinh doanh thời trang thành công và thu lại được rất nhiều lợi nhuận, tuy nhiên cũng có không ít những bạn gặp không ít rủi ro như tồn kho, giá thiếu cạnh tranh hay ép khách mua hàng, đây là những rủi ro nhất quyết bạn nên tránh khi kinh doanh cửa hàng thời trang.

kinh doanh thời trang
Hàng tồn kho

kinh doanh thời trang

Không phải cứ có vốn là có thể kinh doanh thời trang hiệu quả, quan trọng phải biết sử dụng đồng vốn sao cho đúng đắn, đặc biệt đối với kinh doanh quần áo. Theo chị Lan, chủ shop thời trang trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh, TP HCM), yếu tố quan trọng trong kinh doanh quần áo là tránh để hàng tồn, bởi lẽ hàng sẽ cũ và lỗi mốt. Khi đó, sản phẩm sẽ không được nhiều người tiêu dùng đón nhận. Tiền đầu tư sẽ đọng lại, không thể xoay vòng nhanh.

Giá thiếu cạnh tranh

kinh doanh thời trang

Thông thường đối với những phân khúc khách hàng bình dân, khi kinh doanh cửa hàng quần áo bạn nên chú ý tới đối thủ xung quanh. Dù hàng hóa của bạn có đẹp đến mấy nhưng bán giá quá cao khách hàng cũng chỉ ghé thăm để chiêm ngưỡng chứ không mua. Do vậy, có giá cả hợp lý, không quá chênh lệch với đối thủ là yếu tố để cạnh tranh tốt.

Ép khách

Hãy luôn tươi cười và cảm ơn ngay cả khi khách chỉ “ngắm chứ không mua”. Tuyệt đối không vồ vập, nài ép họ mua sản phẩm. Bởi, nếu hành xử thô lỗ sẽ làm khách hàng sợ hãi và chẳng bao giờ ghé lại cửa hàng của bạn. Như vậy, cửa hàng không chỉ mất khách, doanh thu giảm mà còn mang tiếng xấu.

Đối với khách hàng bạn luôn cần phải niềm nở, nói chuyện nhẹ nhàng, tư vấn thật nhiệt tình, khách hàng nhờ đó mà cảm thấy thoải mái hơn và không nỡ bỏ đi mà cũng mua ít nhất một đến hai sản phẩm. 

Ưu đãi giả

kinh doanh thời trang

Nhiều trung tâm, cửa hàng đưa ra những chương trình ưu đãi, giảm giá để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, nếu không khéo sẽ gây phản cảm và khách sẽ sớm khai trừ cửa hàng của bạn ra khỏi danh sách ghé thăm.

Chiêu giảm giá tới 50{d643465fc55f4fba9392578e4e86be1b679b9cd2b44950a053229f9af5ff7bda} của nhiều cửa hàng thực chất là nâng giá lên gấp đôi so với bình thường rồi treo biển giảm giá. Nếu khách hàng quen và tinh ý họ dễ dàng nhận ra ý đồ của cửa hàng và khi ấy khách hàng sẽ mất niềm tin và sẵn sàng bỏ lại sản phẩm dù đã mất nhiều công sức chọn lựa.

Do vậy, nên khuyến mãi với giá thực. Đối với những sản phẩm tặng kèm nên chọn những sản phẩm ý nghĩa có giá trị sử dụng. Khi ấy, không chỉ có khách hàng quen tới quán mà những người mới cũng tìm đến.

Trên đây là 4 rủi ro mà bạn tuyệt đối nên tránh khi mở một cửa hàng để kinh doanh thời trang nếu bạn muốn có lợi nhuận cao nhất, hãy là một nhà kinh doanh thông thái nhé, chúc bạn kinh doanh tốt!

Giá kệ thời trang 3s chuyên cung cấp và thi công lắp đặt các loại  giá kệ shop thời trang, kệ trưng bày-trang trí, kệ siêu thị giá rẻ, …

 

Share Button

2389 lượt xem Ngày 22 - 06, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN