Mô hình quản lý shop thời trang hiện đại

Thời đại mà các bạn đang sống bây giờ là thời đại của công nghệ thông tin do đó việc tự quản lý shop thời trang cho riêng mình không còn là việc khó khăn nữa, bạn không cần mất quá nhiều công sức vào nó.

quản lý shop thời trang

Việc quản lý shop thời trang hiện nay được thực hiện theo những mô hình khác nhau và hiệu quả mang lại cũng khác nhau:

1. Mua hàng theo hình thức truyền thống là khách hàng đến trực tiếp các shop thời trang cảm nhận sản phẩm, có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm mong muốn. Tuy nhiên, việc này lại làm mất thời gian khách hàng và có thể khi đến nơi sản phẩm mình muốn lựa chọn không còn nữa gây bất lợi cho cửa hàng và khách hàng.

2. Mua hàng theo hình thức Online. Khách hàng online trực tiếp trên website và chọn sản phẩm trực tuyến, đặt hàng và sản phẩm sẽ được giao hàng tận nơi. Hình thức này giúp giảm thời gian mua hàng nhưng khách hàng lại không có trải nghiệm sản phẩm mình cần mua và có thể những sản phẩm sẽ không được như ý khách hàng kèm theo tốn thêm chi phí giao nhận hàng.

3. Hình thức đặt hàng online và nhận hàng tại cửa hàng đang được rất nhiều “Ông trùm bán lẻ” hàng đầu trên thế giới áp dụng Wal-Mart, BestBuy, Target,… áp dụng. Khách hàng cũng thường có quyết định mua thêm hàng khi đến các cửa hàng giúp gia tăng doanh số cửa hàng. Các shop thời trang cũng áp dụng hình thức này mà tăng khả năng cạnh tranh và phát triển sản phẩm tại cửa hàng.

Tại Việt Nam, có rất nhiều shop thời trang kinh doanh trong lĩnh vực thời trang. Riêng tại TP.HCM có riêng những con đường giành cho thời trang như: Nguyễn Đình Chiểu, Lê Văn Sỹ, Nguyên Trãi,… Nhưng đa phần những shop thời trang này quản lý bán hàng theo hình thức truyền thống đó cũng là phong tục tập quán của chúng ta. Cũng có những cửa hàng kinh doanh online nhưng việc giao nhận hàng lại gặp khó khăn về giao thông, chất lượng sản phẩm, khách hàng đổi ý kiến,… làm hình thức kinh doanh này gặp một khó khăn nhất định. Theo nhận định thì hình thức kinh doanh đặt hàng online và nhận hàng tại cửa hàng đang được áp dụng rất tốt, khách hàng có thể online tìm kiếm sản phẩm từ website của shop. Ví dụ, những của hàng shop thời trang công sở khách hàng online website của shop, họ được lựa chọn mẫu mã, giá cả phù hợp với bản thân rồi đặt hàng cho shop, quyết định thời gian sẽ tới xem qua lấy sản phẩm. Khi tới cửa hàng thì khách hàng đã biết sản phẩm mình cần như thế nào và biết được thông tin về giá cả, mẫu mã,… Khách hàng cũng có thể lựa chọn thêm sản phẩm ngay tại cửa hàng như vậy sẽ giúp việc tăng doanh số của cửa hàng.

quản lý shop thời trang

Để quản lý shop thời trang và phát triển hình thức kinh doanh này bắt buộc shop thời trang phải có những mẫu mã và chính sách kinh doanh hợp lý. Cửa hàng phải đáp ứng nhu cầu khách hàng khi họ online sản phẩm chắc chắn có cho khách hàng. Việc quản lý kho sản phẩm của Shop phải được ưu tiên vì vậy việc có một phần mềm bán hàng shop thời trang giúp quản lý kho hàng là cần thiết. Phần mềm cũng giúp cho cửa hàng lưu lại nhưng đơn đặt hàng online của khách hàng, lưu thông tin và dễ dàng tạo hóa đơn khi khách hàng nhận sản phẩm tại cửa hàng, giúp giảm thời gian và tiết kiệm chi phí cho máy bán hàng.

Như vậy, việc kinh doanh online + hình thức nhận hàng tại cửa hàng sẽ giúp cửa hàng kinh doanh dễ dàng tăng doanh thu và uy tín cửa hàng, tạo lên một thương hiệu online. Để được như vậy bắt buộc hình thức kinh doanh, hình thức quản lý shop thời trang cần có sự thay đổi cho phù hợp và quản lý bán hàng một cách tối ưu nhất bằng phần mêm bán hàng shop thời trang.

Giá kệ thời trang 3s chuyên cung cấp giá kệ shop thời trang, kệ trưng bày-trang trí, kệ siêu thị giá rẻ, …

Share Button

1483 lượt xem Ngày 23 - 06, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN