Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn? 6 bước quản lý hiệu quả

Mở cửa hàng tạp hóa là một trong những hình thức kinh doanh không còn mới lạ hiện nay nhưng vẫn thu hút nhiều người dùng tham gia. Bởi nguồn lợi nhuận cao cũng như khả năng thu hút vốn nhanh.

Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách mở cửa hàng tạp hóa đem lợi nhuận cao, cần bao nhiêu vốn để đầu tư. Hãy cùng với giá kệ thời trang 3s khám phá trong bài viết dưới đây.

 

mở cửa hàng tạp hóa

1. Mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn?

 Nguồn vốn là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến quy mô hoạt động kinh doanh cửa hàng tạp hóa của bạn. Nguồn vốn này thường không cố định, chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, phải kể đến như:

Chi phí thuê mặt bằng

– Nếu như bạn mở cửa hàng tạp hóa ở quê thì chi phí thuê mặt bằng vô cùng rẻ chỉ từ 3-5 triệu đồng; và bạn có thể tận dụng không gian của nhà mình để kinh doanh. Thay vào đó, nếu thuê ở thành phố mức thuê trung bình sẽ từ 15-60 triệu đồng/tháng từ 50-100m2 và bạn sẽ phải đóng tiền mặt bằng theo quý, theo năm. Do đó, bạn cần tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định thuê mặt bằng.

Thuê mướn nhân công

– Bạn không thể một mình làm hết tất cả mọi việc ở cửa hàng nên hãy thuê cho mình một vài nhân viên để giảm bớt gánh nặng. Nếu khoản chi phí của bạn hạn hẹp thì có thể thuê sinh viên làm part time, chia nhiều ca làm nhỏ để cửa hàng của bạn không bao giờ phải đóng cửa nghỉ vì thiếu nhân viên.

Chi phí nhập hàng

– Căn cứ vào nhu cầu của người dùng hiện nay mà bạn có chính sách nhập hàng phù hợp. Bạn là người mới kinh doanh thì chỉ nên nhập các mặt hàng thiết yếu với số lượng ít để tránh thua lỗ.

Chi phí trang thiết bị bảo quản hàng hóa, nội thất

– Hàng hóa rất nhanh bị hỏng nếu chúng không được bảo quản kỹ càng. Do đó, bạn cũng nên lắp đặt các kệ để hàng, giá để hàng,…cũng như lắp thêm một số tủ kính khung nhôm, giá treo, tủ đông tủ lạnh,…

– Tựu chung, mức vốn trung bình mở cửa hàng bách hóa tổng hợp ở nông thôn bạn sẽ cần từ 100-200 triệu. Còn ở thành phố thì sẽ từ 300-500 triệu đồng. Ngoài ra, còn có rất nhiều các chi phí khác, bạn nên dự trữ thêm một khoản vốn phát sinh.

2. Các bước mở cửa hàng tạp hóa

 Để hoạt động kinh doanh lợi nhuận cao mà bạn không cần tốn quá nhiều thời gian thì hãy thực hiện theo 6 bước dưới đây của kesat3s.com nhé!

Bước 1: Khảo khát thị trường lên kế hoạch phát triển cụ thể.

– Đây là bước quan trọng nhưng rất có nhiều người bỏ qua. Bước này sẽ giúp bạn quyết định cửa hàng bách hóa tổng hợp nên bán những mặt hàng nào. Sau đó bạn hãy lên một bản kế hoạch đầy đủ để không bỏ sót bất kỳ một công việc cụ thể nào.

Bước 2: Lựa chọn địa điểm mặt bằng và setup cửa hàng tạp hóa

– Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa tự chọn thì mặt bằng cũng quyết định đến lợi nhuận kinh doanh của bạn. Bạn nên lựa chọn những địa điểm có mật độ dân cư đông đúc, giao thông thuận tiện.

– Khi đã hoàn thành thủ tục thuê, bạn hãy bắt tay vào công việc setup để không tốn quá nhiều thời gian.

Bước 3: Tìm nguồn hàng hóa chất lượng, giá rẻ

– Hai tiêu chí mà bạn không thể bỏ qua khi tìm kiếm nguồn hàng hóa đó là chất lượng và giá rẻ. Nguồn hàng chất lượng sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng mua một lần và mãi mãi. Giá thành rẻ sẽ đem về nguồn lợi nhuận cao cho bạn. Để tìm được các đại lý phân phối đáp ứng được hai tiêu chí đó bạn phải tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức.

>>> Bí kíp cho người mới bắt đầu kinh doanh

mở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn

 

Bước 4: Sắp xếp, bày trí và nhập hàng hóa vào phần mềm quản lý.

– Bạn nên sắp xếp hàng hóa theo nguyên tắc, có sự khoa học để thu hút khách hàng. Những mặt hàng nào nên để ở trên nên để ở dưới hay nên bày trước cửa vào,….Bạn cũng cần phải nhập danh mục các mặt hàng tạp hóa vào phần mềm quản lý bán hàng. Điều này sẽ giúp bạn quản lý được nguồn hàng cũng như biết được doanh thu bán hàng hàng ngày. Từ đó làm căn cứ để thay đổi chiến lược kinh doanh của mình.

Bước 5: Đào tạo đội ngũ nhân viên

– Mỗi một cửa hàng tạp hóa đều có những quy tắc, cách thức làm việc riêng. Bạn cần đào tạo đội ngũ nhân viên của mình để đem tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Nhân viên cần có thái độ niềm nở, tiếp đón khách hàng nhiệt tình, vui vẻ,…

 

các bước mở cửa hàng tạp hóa

 

Bước 6: Quản lý cửa hàng tạp hóa hiệu quả

– Quản lý ở đây bao gồm giản lý đội ngũ nhân viên, quản lý hoạt động kinh doanh cũng như xử lý hoạt động hàng tồn kho, khiếu nại của khách hàng. Khi cửa hàng của bạn đã hoạt động ổn định với số lượng khách hàng lớn thì nên mở rộng, đa dạng các loại mặt hàng.

Với các chia sẻ trên đây về mở cửa hàng tạp hóa, hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định kinh doanh phù hợp. Nếu có thắc mắc nào cần được hỗ trợ hãy comment phía dưới, giá kệ thời trang 3s sẽ giải đáp bạn nhanh chóng.

Share Button

462 lượt xem Ngày 19 - 11, 2020

BÀI VIẾT LIÊN QUAN