Mách bạn mẹo nhỏ để sắp xếp hàng hóa khoa học hơn

Để cửa hàng thu hút được khách hàng và giữ chân khách hàng quay lại vào những lần sau đó thì cửa hàng của bạn cần phải đẹp, thật nhiều hàng hóa và chất lượng, thái độ phục vụ tốt và hơn thế nữa là cách sắp xếp hàng hóa trong cửa hàng của bạn phải thật đẹp mắt mà khoa học.

Nếu cửa hàng của bạn không quá rộng rãi và thật đẹp thì yếu tố sắp xếp hàng hóa có thể được coi là quan trọng nhất của cửa hàng đấy, do đó bạn cần phải thật chú ý trong việc sắp xếp hàng hóa thật dễ nhìn và bắt mắt nhất.

sắp xếp hàng hóa

Có một số mẹo nhỏ khi sắp xếp hàng hóa giúp cho bạn dễ dàng hơn hãy cùng kệ sắt Hà Nội xem đó là gì nhé:

+ Sắp đặt bánh kẹo với giá trị nhỏ ở quầy thanh toán: trong lúc chờ đợi, khách hàng có thể dễ dàng bị thuyết phục bởi những món đồ ăn vặt ngon miệng với mức không quá cao mặc dù lúc đầu họ thực sự không cần.

+ Ghi giá với số 0 thật nhỏ đằng sau: mẹo này khiến khách hàng cảm thấy hàng hóa rẻ hơn và dễ dàng rút hầu bao chi tiền.

+ Chia nhỏ cân nặng để tính giá: thay vì niêm yết giá trên 1 kg, bạn có thể niêm yết giá cho 500 gr hoặc 250 gr. Cách ghi này sẽ khiến khách hàng cảm thấy món hàng không quá đắt đối với họ.

+ Sắp xếp những món ăn vặt trong tầm tay trẻ nhỏ: trẻ nhỏ là đối tượng khách hàng dễ tích và thường xuyên bị thu hút bởi những món ăn vặt, bánh kẹo.

+ Không hiển thị giờ hoặc báo giờ trong siêu thị để khách hàng không cảm thấy mình đang mua sắm quá lâu.

+ Thu hút khách bằng hương vị:  nếu bạn có một quầy bánh hoặc bán đồ ăn sẵn thì hãy sắp xếp nó ở ngay lối vào. Hương vị thơm ngon của bánh và những món ăn ngon sẽ lôi cuốn nhiều khách hàng tới siêu thị, khi khách mới bạn bước vào, giỏ hàng của họ vẫn còn trống rỗng và tinh thần ăn uống, mua sắm của họ sẽ lên cao. Không chỉ bánh mà hoa cũng thường được xếp ở lối vào, vẻ đẹp của hoa cùng với hương thơm của hoa và bánh sẽ đưa khách hàng vào trạng thái vui vẻ và sẵn sàng chi tiền.

Share Button

1580 lượt xem Ngày 05 - 08, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN