Làm kệ để đồ đa năng từ dây thừng và gỗ

Với dây thừng và gỗ bạn có thể thỏa sức sáng tạo, sáng tạo không giới hạn, bạn có thể tạo ra rất nhiều thứ từ chúng ví dụ như tạo một chiếc kệ để đồ đa năng chẳng hạn, với kệ này bạn có thể đặt lên đó đủ các thứ trên đời luôn.

Có một chiếc kệ để đồ trong nhà sẽ khiến vật dụng của bạn trở nên gọn gàng hơn rất nhiều. Hãy xem cách làm kệ để đồ đa năng dưới đây, nó sẽ khiến bạn thích mê.

kệ để đồ đa năng

Nguyên vật liệu

Để làm kệ để đồ đa năng, bạn cần chuẩn bị:

kệ để đồ đa năng
Bốn miếng ván khoảng dày khoảng 5 cm, dài từ 1,5 – 1,6m
Thước đo
Sợi dây thừng sợi cọ dày
10 khóa cáp
Một khoan có mũi
Kéo
Mỏ lết

Cách làm kệ để đồ:

Đầu tiên, bạn dùng mũi khoan, khoan mỗi tấm gỗ thành 4 lỗ tròn, mỗi đầu tấm gỗ khoan 2 lỗ. Bạn hãy khoan thật khéo léo để 4 lỗ của tất cả các tấm ván sao cho chúng thẳng hàng

kệ để đồ đa năng

Sau đó, bạn cắt dây thừng thành 4 đoạn dây sao cho chiều dài phù hợp tình từ trần nhà xuống.

kệ để đồ đa năng

Sau đó, bạn bắt đầu luồn dây thừng qua các lỗ của các tấm gỗ mà mình vừa khoan. Tấm gỗ khá nặng nên bạn có thể nhờ sự trở giúp của ai đó để tránh cho chúng rơi xuống.

kệ để đồ đa năng

Khi bạn luồn được dây thừng vào tấm gỗ đầu tiên, và có người giữ cho bạn hoặc đã có vật đỡ dưới tấm gỗ thì bạn dùng khóa cáp, khóa chặt vào dây thừng ở phía dưới tấm gỗ như hình dưới. Lần lượt làm như thế ở tất cả các tấm gỗ sao cho khoảng cách giữa chúng đều nhau.

kệ để đồ đa năng

Sau khi đã cố định được các tấm ván bằng khóa cáp, bạn dùng mỏ lết, khóa chặt các ốc vít của khóa cáp lại với nhau. Đảm bảo rằng những tấm gỗ không thể rơi xuống được. Và giờ bạn chỉ cần đặt những vật dụng của mình lên trên chiếc kệ để đồ này. Rất tiện dụng đấy.

kệ để đồ đa năng

Làm chiếc kệ để đồ này có vẻ hơi vất vả vì những tấm gỗ khá nặng, bạn cần sự giúp đỡ của người khác nữa, nhưng khi làm xong, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy công sức của mình là hoàn toàn xứng đáng. Bạn hãy nhìn xem, chiếc kệ để đồ rộng rãi, thoải mái.

kệ để đồ đa năng

Với kệ để đồ đa năng, bạn có thể để bất cứ thứ gì của mình lên đó từ những lọ hoa tươi, hay những bình hoa khô để trang trí đều được. Thậm chí nó còn có vai trò thay thế cho cả giá sách nữa, bạn có thể để những quyển sách mình yêu thích lên đó. Thật là một chiếc kệ để đồ tiện dụng phải không nào. Chúc bạn làm kệ gỗ thành công nha!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn:

Công Ty TNHH Thương Mại & Sản Xuất Thiết Bị Công Nghiệp 3S
Địa chỉ: Số 9A – Ngõ 105 Hồ Tùng Mậu – Cầu Giấy – Hà Nội
Tel: 0463.292.757 – hotline 0988.663.981
Email: giakethoitrang@gmail.com

Giá kệ thời trang 3s chuyên cung cấp và thi công lắp đặt các loại  giá kệ shop thời trang, kệ trưng bày-trang trí, kệ siêu thị giá rẻ, …

Share Button

5714 lượt xem Ngày 21 - 06, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN