Làm đèn nến siêu đẹp cho phòng ngủ

Bạn đã bao giờ thử làm cho mình một chiếc đèn nến chưa? sẽ rất thú vị đấy, hãy thử làm đèn nến cực đẹp  dành riêng cho bạn xem sao?

Đèn nến là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong trang trí nội thất  với nhiều hình dáng và màu sắc dễ thương, ngoài ra đèn nến còn được sử dụng để treo lên những cành cây, hành lang, hay dọc tường rào để trang trí phần ngoại thất cũng rất đẹp. Thêm nữa bạn cũng có thể để chúng trong phòng ngủ yêu dấu của mình nữa đấy. Với bàn tay khéo léo của mình bạn hãy tự làm đèn nến độc đáo của riêng bạn xem sao? Cùng bắt tay vào làm những chiếc đèn nến xinh xắn thôi nào!

Để làm đèn nến thành công bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

làm đèn nến

+ Cốc thuỷ tinh miệng rộng và thấp thành làm lồng đèn

+ Cườm hạt nhỏ loại trong suốt, màu trắng và vàng

+ Keo dán kính, xi-măng trắng

+ Cốc dùng một lần để trộn vữa, miếng bọt biển để đánh rửa vữa

Các bước để làm đèn nến:

Bước 1:

Đầu tiên, để tiến hành cách làm đèn nến này, bạn vệ sinh cốc thủy tinh bằng cách rửa sạch, sau đó để khô hoặc lau khô hoàn toàn. Tiếp tục, bạn bôi keo lên bên ngoài thành cốc sao đó trải hạt cườm ra rồi lăn cho hạt dính nhiều vào cốc. Có keo nên hạt cườm dính khá nhanh nhưng bạn nên để 3-5 ngày cho chúng dính chắc chắn hơn.

làm đèn nến
Bôi keo lên mặt ngoài của cốc và lăn lên hạt cườm cho dính
Bước 2:
Tiếp theo, sau những ngày đó, bạn mang ra đổ xi-măng vào hộp sữa chua đã dùng rồi, tiếp tục hòa với nước để có một thứ vữa dẻo sệt. Bạn dùng ngón tay chấm vào đó rồi phủ kín cả hạt cườm trên thành cốc.

làm đèn nến
Bạn trộn xi măng để làm nên 1 thứ nước sệt rồi bôi lên thành cốc
Bước 3:
Sau đó, bạn đợi khoảng nửa ngày hoặc khi nào thấy lớp trên thành cốc se lại thì lấy miếng bọt biển nhúng ẩm và lau bớt vữa bám trên mặt cườm. Bạn cố gắng lau nhẹ nhàng và bóp rửa vữa khỏi bọt biển. Cứ như vậy cho đến khi lộ ra hạt cườm rõ ràng là được. Tuy nhiên, bạn vẫn cần giữ lớp vữa xung quanh nhé!

làm đèn nến
Dùng miếng bọt biển chà cho lộ hạt cườm lên
Bước 4:
Cuối cùng, bạn làm thêm những chiếc cốc nến khác tương tự dể có một bộ đèn nến cực đẹp. Sau đó, để làm khung cho chúng, bạn lấy một thanh gỗ hẹp làm đế đỡ cho đèn nến.

làm đèn nến
Làm thật nhiều đèn nến khác rồi làm khung cho chúng vào

Cùng chiêm ngưỡng thành quả của chúng ta thôi:
Một bộ đèn nến handamde tự tạo trông rất giản dị nhưng cũng rất đồng điệu và đầy ấn tượng. Bạn nên đặt bộ đèn nến trên giá gỗ đơn sơ, rồi đặt trên mặt kính hay gần gương phản chiếu, như vậy bạn sẽ có đồng thời hình ảnh thực và ảo của đèn nến lung linh. Không gian đậm chất nghệ thuật hơn qua bàn tay khéo léo tự chế đèn nến của bạn!

làm đèn nến

làm đèn nến
Một bộ đèn nến lung linh mà cách làm cực đơn giản

Nào còn đợi gì nữa mà không thắp một cây nến vào trong chiếc cốc xinh xắn này. Ánh sáng của nến sẽ xuyên qua những viên cườm trong suốt và các mảng vữa thô sơ lại chính là phần nền tối cho ánh sáng thêm nổi bật, lung linh.

Chiếc cốc nến này sẽ giúp phòng ngủ của bạn thêm ấm cũng hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm chiếc cốc đèn nến để tặng bố mẹ, anh chị em hoặc bạn bè nữa. Chúc các bạn thành công với những chiếc đèn nến cực đẹp này nhé!!!

Share Button

1543 lượt xem Ngày 15 - 08, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN