Kinh doanh sữa có lời không? Bí kíp cho người mới bắt đầu

Sữa là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại nên có rất nhiều khách hàng lựa chọn kinh doanh mặt hàng này. Vậy, hoạt động kinh doanh sữa có lời không? Kinh nghiệm cho người mới bắt đầu cần lưu ý những gì? Cùng giá kệ thời trang 3s khám phá trong nội dung bài viết này nhé!

1. Kinh doanh sữa có lời không?

Trong thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ quý khách hàng về hoạt động kinh doanh sữa. Nổi bật nhất là câu hỏi như: “Kinh doanh sữa có lãi không? hay “mở cửa hàng sữa có lời không”, mở đại lý sữa có lời không?… Câu trả lời là “Có” bởi:

Sữa là mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết, phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng từ người già cho đến trẻ nhỏ. Hơn nữa, nhu cầu sử dụng sữa của người tiêu dùng trong thời gian qua tăng nhanh chóng. Vì vậy, với nhu cầu sử dụng lớn như vậy chắc chắn sẽ đem tới nguồn lãi lớn. 

 

kinh doanh sữa có lời không

 

Khi kinh doanh mặt hàng này bạn sẽ giảm bớt được gánh nặng kê khai thuế hàng tháng, hạn chế được các thủ tục đăng ký kinh doanh rườm rà. Lợi nhuận từ kinh doanh sữa siêu cao 1 vốn 6 lời. Vậy nên, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn mặt hàng này để kinh doanh.

2. Bí kíp kinh doanh sữa có lời cao cho người mới bắt đầu

Từ câu trả lời trên đây “bán sữa có lời không?” chắc chắn có rất nhiều người dùng quyết định kinh doanh mặt hàng này. Thế nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc bán mặt hàng này. Bởi vậy, giá kệ thời trang 3s sẽ “mách” bạn cách mở cửa hàng bán sữa thành công, lợi nhuận cao, cụ thể như sau:

Nhập ít nhưng đa dạng

Khảo sát thị trường là một trong những bước vô cùng quan trọng của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Thế nhưng giữa lý thuyết và thực tế luôn có một khoảng cách nhất định, bạn đừng vội vàng nhìn vào kết quả khảo sát mà nhập về cả đống sữa cùng chủng loại.

Bạn chỉ nên nhập mỗi loại 1 – 2 loại trong danh sách khảo sát. Khi thấy bán chạy thì mới tiếp tục nhập. Cách làm này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhập hàng mà còn hạn chế được nhiều rủi ro khi kinh doanh sữa.

Nhập hàng từ các đại lý trung gian

Với những người mới bắt đầu kinh doanh, nguồn vốn là cản trở lớn nhất. Nếu như nguồn vốn của bạn còn hạn chế thì nên nhập hàng từ nhà phân phối chứ không nhập trực tiếp từ công ty. Bởi khi nhập hàng từ công ty bạn phải cam kết số lượng hàng hóa hàng tháng còn qua đại lý thì không cần.

Không những thế, khi nhập hàng từ các cửa hàng đại lý bạn sẽ được chiết khấu cao nhất là các mặt hàng sữa bột. Dù mức chiết khấu có thấp hơn đôi chút nhưng bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về hàng tồn đọng.

Chỉ nên nhập sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng

Các mặt hàng sữa đến từ thương hiệu nổi tiếng trên thị trường đều khiến người dùng muốn mua “ngay và luôn”. Để đón đầu xu hướng bạn nên lựa chọn các sản phẩm chất lượng, được khách hàng đánh giá cao từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Nếu như cửa hàng của bạn ở vùng nông thôn, điều kiện tài chính người dùng còn hạn hẹp thì có thể lựa chọn các sản phẩm nội nhưng chất lượng tốt và có giá cả hợp lý.

 

Bán sữa có lời không?

 

Mở cửa hàng sữa có lời không?

 

Kết hợp kinh doanh sản phẩm mẹ và bé

Loại hình kinh doanh kết hợp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Ngoài việc bán sữa tại quầy, bạn có thể kết hợp kinh doanh sữa online hoặc bán thêm các sản phẩm mẹ và bé. Hình thức này vừa giúp cửa hàng của bạn có thêm thu nhập. Tuy nhiên, sữa vẫn là nguồn hàng bán chính.

Hệ thống trang thiết bị 

Bên cạnh việc tập trung vào nguồn hàng thì bạn cũng cần lưu tâm đến hệ thống thiết bị cửa hàng. Từ bàn thu ngân, phần mềm quản lý hàng hóa, kệ trưng bày, tủ lạnh,… Vì sữa có thời hạn sử dụng ngắn, dễ hỏng ở nhiệt độ cao nên cần phải có các thiết bị như tủ động. Với các cửa hàng kinh doanh quy mô lớn thì các công ty, đại lý sữa lớn sẽ hỗ trợ.

Nhưng với những người kinh doanh nhỏ hoặc mới bắt đầu thì khá khó khăn thì chưa chắc chắn rằng việc kinh doanh của bạn có lãi. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tự mình trang bị với nguồn vốn đầu tư chỉ từ 30 – 50 triệu đồng, tùy thuộc vào quy mô và số lượng hàng hóa của bạn.

Với những thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi kinh doanh sữa có lời không rồi chứ. Bất kỳ đóng góp, thắc mắc nào cần được hỗ trợ, quý khách hàng hãy comment phía dưới bài viết hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng và miễn phí!

Share Button

272 lượt xem Ngày 10 - 11, 2020

BÀI VIẾT LIÊN QUAN