Kiếm lời từ kinh doanh quần áo cũ

Nghe từ kinh doanh quần áo cũ có lẽ bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên, nhưng có lẽ bạn sẽ không thể ngờ tới rằng hình thức kinh doanh này sẽ mang lại cho bạn một nguồn lợi vô cùng lớn đấy!

Hơn bất kỳ lĩnh vực nào, thời trang có tính mùa vụ rất cao, mỗi phong cách, mỗi loại mốt chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn ngủi mà thôi. Đó vừa là yếu tố người ta yêu thích ở thời trang lại vừa là thứ khiến họ phải đau đầu. Vì không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để theo kịp những mẫu mốt đang thịnh hành hiện nay, đặc biệt là các loại quần áo hàng hiệu, nên đa phần đều ngậm ngùi gác sở thích sang một bên. Nắm bắt được đặc điểm tâm lý này, kinh doanh quần áo cũ đã ra đời từ lâu để đáp ứng nhu cầu cho những ai không đủ tiền chạy theo xu hướng. Đặc biệt khi kinh doanh online nở rộ vài năm trở lại đây, quần áo cũ đã trở thành trào lưu được giới trẻ chào đón. Nếu bạn đang muốn tìm một ý tưởng kinh doanh ít vốn và độc đáo thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo để thử.

kinh doanh quần áo cũ

 

Là sự kết hợp giữa kinh doanh quần áo cũ với kinh doanh online nên hình thức mới này hội tụ tất cả ưu điểm khiến nó trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Chúng ta sẽ cùng điểm qua những ưu điểm này để thấy tiềm năng phát triển của kinh doanh quần áo trực tuyến rất lớn.

Cần ít vốn

Ưu thế lớn nhất của kinh doanh online so với truyền thống là chi phí ban đầu bỏ ra rất thấp, bạn không cần mặt bằng tiêu tốn vài chục triệu, không cần thiết bị hiện đại, không cần nhiều nhân viên, tiền quảng cáo bỏ ra cực kì thấp. Bạn có thể bày hàng tại nhà, khách nếu muốn đến xem trực tiếp cũng không bao giờ quá xét nét vấn đề quy mô cửa hàng, vì dù sao cũng là bán đồ cũ mà thôi.

Kế đến là vốn nhập hàng, chắc chắn mua quần áo cũ rẻ hơn quần áo mới nguyên kiện đúng không? Bạn chỉ cần mất thêm một chút thời gian là ủi, gấp quần áo cho phẳng phiu, thơm tho mà thôi.

Nguồn hàng phong phú

Nếu là kinh doanh thời trang thông thường bạn sẽ phải lo tìm nguồn hàng ở đâu vừa đảm bảo chất lượng vừa rẻ, thế nên chẳng hiếm người còn cất công sang tận Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc,… đánh hàng để mua với giá gốc. Nhưng bán đồ cũ thì khác, chỉ cần lên những trang rao vặt, diễn đàn thảo luận bạn sẽ dễ dàng tìm được những tin thanh lý quần áo cũ chính chủ. Nếu có mối quen, thậm chí bạn còn tìm được nhiều người bán hàng hiệu nguyên mác nguyên tem với giá cực thấp.

Đảm bảo độ độc, lạ

Nhiều món quần áo cũ đã là mốt từ… mấy năm trước, độ độc và lạ thì khỏi bàn. Nếu chăm đi lùng bạn sẽ tìm được những bộ sản xuất từ một số nước có khi chẳng mấy người biết tên, kiểu dáng đảm bảo không đụng hàng. Kinh doanh quần áo cũ rất dễ theo tiêu chí độc lạ, phong cách, chỉ cần bạn có con mắt nhìn hàng và phối đồ là đủ.

Nhu cầu tiêu dùng cao

Như đã phân tích ở trên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua những bộ quần áo mới khi nó vừa trở thành mốt, một số người đành lùng tìm các món đồ cũ được sử dụng không lâu, vẫn còn tốt và hợp thời. Ngoài ra, vì có giá bán khá thấp nên quần áo cũ hút khách là điều dễ hiểu, nhiều bộ rẻ gần như cho trong một số đợt khuyến mãi đồng giá. Chưa kể không ít tín đồ thời trang đi theo phong cách… quái, thích đồ độc và lạ cũng hay săn tìm đồ cũ để phối. Chỉ cần chất lượng hàng của bạn đảm bảo, khâu sàng lọc tuyển chọn tốt thì chắc chắn sẽ có nhiều người tìm đến.

Kinh doanh quần áo cũ online thực sự là một ý tưởng rất khả thi, nếu bạn không có nhiều vốn thì hãy thử bắt tay với hình thức kinh doanh này xem sao nhé!

Xem bí quyết để kinh doanh quần áo cũ online hiệu quả tại đây!

Share Button

1559 lượt xem Ngày 06 - 08, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN