[Góc khởi nghiệp] Khác biệt để tạo lên bức phá trong cuộc sống?

Trong cuộc sống này mọi người đều được sinh ra như nhau, cùng hít chung một bầu không khí, cùng đi học, cùng được dạy dỗ… vậy tại dưới góc nhìn của mỗi người thì cuộc sống lại hoàn toàn khác nhau.

Vậy mỗi người nhìn nhận cuộc sống này như nào, có người thấy cuốc sống muôn màu muôn vẻ, có người lại thấy cuộc sống này thực sự nhàm chán, có người lại nắm được cuộc sống của họ hay của người khác trong lòng bàn tay, nhưng lại có người thậm trí còn không muốn sống…

 

Ai cũng muốn làm điều mình thích NHƯNG không phải ai cũng biết mình thích gì, làm gì. Mỗi này mọi người đều phải lo cơm áo gạo tiền, có những lo toan trong cuộc sống này. Câu hỏi được ra thường xuyên nếu họ muốn làm gì khác hơn như kinh doanh cho bản thân là “Nếu tôi thất bại thì làm sao? Tôi phải chi trả các khoản phát sinh hàng tháng như nào? … ” Và phần lời mọi người đều làm theo những gì mình được dạy từ bé, từ bỏ mọi cơ hội trong cuộc sống.

Hãy tin vào bản thân

“Hôm nay là một ngày mới – Hôm nay chính là thời điểm để bạn khởi đầu một cuộc sống tốt đẹp.

Hôm nay là ngày bạn sẽ được giải phóng khỏi  những mối bận tâm về những hạn chế, khiếm khuyết,  thất bại và sai lầm của bản thân.

Hôm nay bạn sẽ khám phá những bí mật mới mẻ của cuộc sống…  “. Trích dẫn: Louise Hay

Hãy tập trung vào thái độ sống và sử dụng sức mạnh của sự tự khẳng định để vượt qua những khó khăn, hàn gắn những vết thương và vươn lên trong cuộc sống. Bạn nhìn nhận rõ bản thân để định hướng suy nghĩ đối với mọi vấn đề trong cuộc sống. Dù cuộc sống của bạn vẫn đang gặp nhiều khó khăn, thất bại, chưa được như bạn mong muốn; nhưng ngay từ bây giờ, từ giây phút hiện tại này bạn có thể thay đổi tất cả bằng những suy nghĩ hoặc ngôn từ mà bạn diễn đạt. Khi làm được như thế, bạn sẽ thấy mọi thứ trong cuộc sống của bạn cũng sẽ thay đổi theo vì đây là điểm bắt đầu của mọi con đường dẫn đến sự thay đổi.

Khoảnh khắc bạn đang thực sự sống chính là khoảnh khắc của hiện tại. Đó là thời điểm duy nhất mà bạn có quyền và có thể kiểm soát mọi thứ. “Ngày hôm qua đã là lịch sử, ngày mai vẫn còn là điều bí ẩn, chỉ có hôm nay mới là một món quà, đó là lý do vì sao chúng ta gọi hiện tại là quà tặng của cuộc sống”. 

Hãy bắt đầu bằng cách cảm nhận những điều tốt đẹp ngay vào lúc này, bạn sẽ có được những giây phút tươi sáng và tràn đầy niềm vui trong tương lai.

Khác biệt để tạo ra sự bứt phá

Ở trường học dạy chúng ta không được gian lận, không được quay cóp, không được nhìn bài bạn, phải tự thân vận động. Nhưng cuộc sống này nếu bạn làm thế thì bạn chắc chắn mất rất nhiều thời gian để tìm ra con đường thành công.

Cuộc sống này là phải biết coppy, hãy lấy những kinh nghiệm người đi trước để học tập và biến nó thành kinh nghiệm của mình. Bạn muốn thành ai thì hãy học tập người đó. Kinh nghiệm của những người đó là 60 năm cuộc đời họ và bạn có số kiến thức 60 năm đó bạn chỉ cần mất 1 tháng.

Tại sao các nhà tỷ phú luôn khuyên chúng ta đọc sạch hằng ngày. Đó chính là lý do để chúng ta nhìn thấy những thất bại của họ để né tránh, những thành công của họ để học theo và biến đổi nó thành của mình. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, ít bị thất bại đau đơn hơn và thành công nghiều hơn.

Bạn hãy học hỏi và biến nó thành của mình chứ không phải làm lại y nguyên. Hãy tham khảo thị trường, hay lập kế hoạch đầy đủ, và hãy làm theo kế hoạch đó. Vậy nên hãy tạo sự khác biệt để bứt phá trong cuộc sống.

Tôi đã được nghe một người bảo tôi: “Muốn thay đổi đời mình, muốn bứt phá cuộc sống, muốn tạo khác biệt thì chỉ có 2 hướng. Đó là (1)đầu từ hoặc (2)chuyên gia ” .

– Nếu bạn chọn theo hướng số (1) bạn không nhất thiết phải quá giỏi, nhưng bạn phải là người lì đòn, cứng cỏi, giỏi toan tính, có chỉ số chịu đựng rủi ro cao. Sẵn sàng chấp nhận mất tiền, mất rất nhiều tiền mà không hề phát sinh lo sợ. Bạn cũng phải rèn luyện khả năng lãnh đạo, tinh thần chiến binh, nâng cao trí tưởng tượng trong mọi công việc mình làm.
– Nếu bạn chọn theo hướng số (2) bạn sẽ ít phải chịu đựng rủi ro hơn, bạn cũng chẳng cần lo lắng cho ai, chẳng cần lãnh đạo, chẳng cần định hướng ai. Nhưng ngược lại bạn cần phấn đấu trở thành người siêu giỏi, phải là chuyên gia trong việc bạn làm, là người giỏi nhất.

=> Cả hai hướng đều tốt, đều giúp chúng ta thành công, giúp ta bứt phá. Nhưng phải thật khôn ngoan trong lựa chọn, đã chọn (1) là (1), mà (2) là (2), chớ dại dột chọn cả hai trong việc này, bạn sẽ dở dở ương ương, chẳng giỏi hẳn cái gì, mà cũng chả suất sắc gì. Những người này Robert Kiyosaki hay gọi là những người làm tư – những khổ chủ, những người vất vả nhất trong xã hội này.

Và quan trọng hơn hết: Bạn đừng làm theo luật của người khác, đừng để “luật” của đối thủ chi phối. Hãy tạo ra “pháp luật” của mình để chiến thắng bất cứ khách hàng, đối thủ, sân chơi nào!

Ngọc Hưng

>>Xem thêm

Event 2: Mua kệ ngay, quà liên tay

Với hơn 1 triệu thì bạn có thể sắm thêm cho cửa hàng những giá kệ thời trang nào?

Mô hình shop thời trang nổi bật nhất Hà Nội

Share Button

1543 lượt xem Ngày 19 - 06, 2017

BÀI VIẾT LIÊN QUAN