[Góc khởi nghiệp] Bánh xe cuộc đời

Có khi nào bạn nghĩ rằng, cuộc đời mình sẽ như 1 chiếc bánh xe cuộc đời, luôn quay tròn và không ngừng nghỉ chưa. Chúng ta được sinh ra và lớn lên từng năm tháng đó, từ lúc trẻ con vui chơi hôn nhiên đến lúc ta cấp sách đi học, đi vào theo khuôn khổ và trưởng thành. Rồi lập gia đình sinh con, lớn lên chút nữa chúng ta muốn có cháu bồng và về với đất mẹ. Tùy từng người sẽ thêm nếm những gia vị khác nhau trong cuộc đời của mình.

bánh xe cuộc đời

Nguyên lý thực hiện bánh xe cuộc đời

Chúng ta có một vòng tròn chia thành 6-8 lĩnh vực mà chúng ta lựa chọn là quan trọng nhất và được chia theo mức độ từ 1-10 (với 1 là không hài lòng và 10 là hoàn toàn hài lòng). Thông thường các lĩnh vực quan trọng của tất cả mọi người sẽ là: Tài chính, Phát triển bản thân, Gia đình, Tình yêu, Các mối quan hệ, Sức khỏe, Sự nghiệp, Xã hội.

-Cuộc đời của chúng ta như một cuộc đua, mà mỗi cuộc đua nào cũng phải có đích đến. Nên chúng ta phải biết được đích đến của ta là cái gì, ở đâu?

-Chúng ta không có múc đích chúng ta sẽ lãng phí tài nguyên của chính bản thân mình.

-Chúng ta là người lãnh đạo đội nhóm của mình, là trụ cột gia đình thì chúng ta phải biết chúng là ai, chúng ta có gì để thuyết phục được người khác (biết người biết ta trăm trận trăm thắng).

-Cuối cùng nếu bạn không biết mình đi đâu, đích đến ở đâu thì chúng ta không thể kêu gọi được người khác đồng hành với ta

bánh xe cuộc đời

Vậy nên: nguyên lý bánh xe cuộc đời này sẽ giúp bạn rất nhiều nên bạn hiểu được nó.

Sống không có mục tiêu là thảm họa lớn nhất trong cuộc đời. Vấn đề ở đây không phải nguồn vốn bạn được tru cấp, không phải của hồi môn, không phải kiến thức bạn có, không phải kỹ năng bạn có, không phải vị trí bạn đang có mà chính mục tiêu. Những cái trên tôi liệt kê ra chỉ là phương tiện để giúp bạn đến với mục tiêu của mình. Nhưng nếu bạn không có mục tiêu, không có kế hoạch rõ ràng thì bạn có thể đi ngược chiều và hàng ngày hàng giờ bạn sẽ cứ xa dần với mục tiêu của mình.

Vậy có những loại mục tiêu nào. Các bạn hãy đánh dấu ở đây và kéo lên trên và xem hình thứ nhất. Mỗi múi gồm có một vấn đề và mỗi múi đó chính là mục tiêu của mỗi người lựa chọn.

bánh xe cuộc đời

Các bạn hay tự đánh giá mỗi lĩnh vực trên từ thang 0 đến 10 xem chiếc bánh xe cuộc đời của các bạn nó tròn hay méo. Chiếc bánh xe của ai càng tròn và to thì người đó chắc chắn sẽ hạnh phúc còn ngược lại ai mà méo và bé thì người đó không được hạnh phúc.

Nhưng tại sao bài này là về bánh xe cuộc đời giúp bạn định hình cuộc sống của bạn ra sao, giúp bạn xác định được mục tiêu mà lạ ở trong mục góc khởi nghiệp của tôi. Nếu bạn hiểu thực sự rõ về vấn đề này và hãy trững lại một chút. 8 miếng bánh đó thì ai cũng có và bạn nếu làm dịch vụ cho 1 cái bánh xe đó thì sẽ ra sao. Ai thiếu ở chiếc bánh bạn đang làm thì sẽ sử dụng dịch vụ của các bạn ( miễn sao dịch vụ của bạn phải thật tốt ). Đương nhiên mỗi chiếc bánh đó sẽ lại có rất nhiều lĩnh vực khác nhau, việc của bạn là sẽ lựa chọn đích đến của mình. Tạo ra một kế hoạch củ thể và làm theo, mang lại giá trị cho người khác. Bạn vừa làm được việc mình yêu thích mà nhu cầu xã hội lại đang cần thì việc kinh doanh đó của bạn sẽ thu lợi cho bạn rất nhiều.

>> xem thêm

[Góc khởi nghiệp] Khác biệt để tạo lên bức phá trong cuộc sống?

Event 2: Mua kệ ngay, quà liên tay

Mô hình shop thời trang nổi bật nhất Hà Nội

Share Button

2111 lượt xem Ngày 25 - 06, 2017

BÀI VIẾT LIÊN QUAN