Chất liệu kệ gỗ treo tường.

Kệ gỗ treo tường chủ yếu được làm từ nguyên liệu cơ bản là gỗ MDF, chúng đáp ứng được giá thành rẻ mà độ bền cao và rất có tính thẩm mỹ.

Ngày nay khi lượng gỗ tự nhiên, chất lượng tốt từ các cánh rừng già bị khai thác quá mức do nhu cầu con người sử trong quá trình xây dựng, làm nguyên liệu đốt, làm đồ gia dụng, thủ công mỹ nghệ ….. nguồn gỗ tự nhiên ngày càng cạn kiệt. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến sự xuất hiện của gỗ công nghiệp.

Gỗ công nghiệp được chia làm 3 loại chính:

– MDF (Medium Density Fiberboard)

go-mdf

– MFC (Melamine Faced Chipboard)

go-mfc

– HDF (Hight Density Fiberboard)

go-hdf

Gỗ MDF là loại gỗ công nghiệp được sản xuất trong quy trình công nghệ cao. Gỗ sau khi được khai thác sẽ được làm sạch, rửa, nghiền nhỏ, hoặc sợi cellulose sau đó được ngâm hóa chất để đảm bảo chống được mối mọt. Sau đó đưa vào máy trộn keo + bột sợi gỗ (cellulose) + chất kết dính + parafin wax + chất bảo vệ gỗ, bột độn vô cơ. Ép thành các tấm gỗ với kích thước tùy theo nhu cầu sử dụng. Các quốc gia nổi tiếng công nghệ gỗ MDF là Đức, Thụy Điển, Malaysia.

Tùy theo các sản xuất, phủ sơn, quá trình sản xuất khác nhau mà người ta chia gỗ MDF thành:

– MDF dùng trong nhà (nội thất): các kệ gỗ treo tường..

– MDF chịu nước: dùng cho một số yêu cầu ngoài trời, nơi ẩm ướt.

– MDF mặt trơn: để có thể sơn ngay, không đòi hỏi phải chà nhám nhiều

– MDF mặt không trơn: dùng để tiếp tục dán ván lạng (veneer).

Hiện nay các sản phẩm kệ gỗ của Giá kệ thời trang 3S đang sản xuất và phân phối trên thị trường sử dụng khoảng 80{d643465fc55f4fba9392578e4e86be1b679b9cd2b44950a053229f9af5ff7bda} là gỗ MDF với những tính năng ưu việt như trên, đã mang lại cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt và khẳng định chất lượng thương hiệu sản phẩm kệ trang trí 3S.

Share Button

2865 lượt xem Ngày 29 - 03, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN