Lên ý tưởng kinh doanh cho các bà mẹ có con nhỏ

Theo quy định mới thì phụ nữ sau khi sinh con sẽ có một khoảng thời gian nghỉ khá là dài để nghỉ ngơi và chăm sóc con nhỏ. Tuy nhiên cuộc sống bộn bề cộng thêm việc mới sinh con nhỏ khiến cho những chi phí ngày càng trở nên tăng cao, do đó thay vì nghỉ ngơi tĩnh dưỡng nhiều bà mẹ đã lên một số ý tưởng kinh doanh nho nhỏ với mục tiêu là cải thiện một số chi phí cho gia đình.

Có một số ý tưởng kinh doanh vừa nhẹ nhàng, có thể kiếm tiền  và cũng rất phù hợp với các bà mẹ đang nuôi con nhỏ.

1. Ý tưởng kinh doanh với mạng xã hội

Ý tưởng kinh doanh

ý tưởng kinh doanh – Hiện nay mạng xã hội đang trở nên phổ biến và có thể coi đây là một nửa cuộc sống của các bạn trẻ do đó việc bạn share bài lên các mạng xã hội sẽ rất dễ dàng để cho các bạn có thể nhìn thấy kết hợp với  một chút kiến thức cơ bản về SEO nữa thì các bài viết của các bạn sẽ có rất nhiều người biết đến đấy!

Ý tưởng kinh doanh này sẽ không tốn quá nhiều thời gian và công sức, chỉ cần hằng ngày bạn chăm sóc thật tốt các mạng xã hội, chăm chỉ viết bài, share bài và đưa những sản phẩm lên đó, việc này bạn có thể tranh thủ làm lúc con bạn đang ngủ chẳng hạn.

Hiện nay trên mạng xã hội trong ít bạn trẻ thành công với điều này, đó là các bài viết rất nhỏ từ những việc từng trải của cuộc sống, hay những chuyến đi xa. Nếu bài viết của bạn hữu ích, bạn có thể gửi đến một số trang web nhất định và trả nhuận bút hàng tháng, hoặc xây dựng cho mình một trang blog riêng, đăng bài và theo dõi lượng người xem. Nếu bài viết, cũng như trang của bạn có giá trị bạn có thể sử dụng để kiếm những đồng tiền đầu tiên. Ý tưởng kinh doanh này không chỉ phù hợp với những bà mẹ đang nuôi con nhỏ, mà dân công sở, sinh viên hay các nhà viết văn tự do đều có thể.

Hoặc nhiều trang web hỗ trợ bạn kiếm thêm tiền với cách thức khá đơn giản như 8Share, Paypal, Moneybookers…. Tuy nhiên cách này khá lâu và cần nhiều thời gian. Và cách thức thanh toán cũng mất nhiều thời gian. Đã có khá nhiều bạn trẻ có thu nhập với nguồn này. Bạn có thể thử, hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn với hình thức kiếm tiền này.

2. Ý tưởng kinh doanh với nghề văn

ý tưởng kinh doanh

Khoảng thời gian chăm sóc con nhỏ khá dài, và chiếm hầu như toàn bộ thời gian. Bạn ít khi được đi ra ngoài hoặc làm công việc gì quá lâu. Nếu bạn có người có khả năng viết đừng ngại ngùng và hãy chia sẻ với mọi người.

Bạn có thể đăng bài gửi báo, có thể là báo giấy hoặc báo mạng, những mẩu chuyện nhỏ, những câu chuyện hằng ngày hoặc một câu chuyện dài nào đó bạn tâm đắc. Nếu bạn biết đến nhà văn nổi tiếng của tập truyện đã từng làm mưa làm gió trong cộng đồng giới trẻ: J.K Rowling tác giả của Harry Potter, đã từng vật lộn với cuộc sống hằng ngày và giờ là “nhà văn Anh còn sống vĩ đại nhất”. Hay nhà văn nổi tiếng với cộng đồng yêu truyện Việt Nam được nhiều bạn trẻ yêu mến với cái tên ấn tượng, Gào. Bắt đầu bằng những mẩu truyện trên mạng và giờ là rất nhiều các cuốn tiểu thuyết được mong đợi xuất bản.

Tuy nhiên chăm sóc con nhỏ khá tốn thời gian nhưng các bà mẹ hoàn toàn có những khoảng thời gian rảnh để lướt mạng hoặc chia sẻ điều gì đó với bạn bè. Thay vì vậy, hãy viết ra những gì thú vị mà bạn đang nghĩ trong đầu. Có thể bắt đầu bằng cách thức rất đơn giản và không ai biết về bạn. Nhưng một ngày nào đó giá trị bạn mang lại sẽ khiến độc giả thích thú và khoản doanh thu không tưởng nào đó mà bạn chưa từng nghĩ đến rất dễ dàng.

3. Ý tưởng kinh doanh với kinh doanh online

Ý tưởng kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh này mất chi phí hơn so với 2 ý tưởng trên. Vì bạn sẽ phải mua hàng về và giới thiệu sản phẩm đó tới tay khách hàng. Những mặt hàng bạn có thể kinh doanh như quần áo, hoặc mỹ phẩm, hoặc một hàng hóa nào đó phù hợp cho các bà mẹ có con nhỏ giống bạn. Nếu bạn lo ngại không thể đưa hàng tận tay cho khách vì bạn bán hàng tại nhà, bạn hoàn toàn có thể thuê các dịch vụ chuyển hàng.

Kinh doanh online khá đơn giản, bạn có hàng hóa, đưa lên mạng xã hội cùng một số lời giới thiệu nhỏ và chờ đợi khách hàng có nhu cầu về nó. Nếu bạn đang chăm sóc con nhỏ thì các sản phẩm về bé sẽ là ý tưởng kinh doanh độc đáo. Kèm theo những kinh nghiệm chăm sóc con, bạn sẽ giới thiệu đến những bà mẹ khác cái cách bạn đã làm để chăm sóc con tốt như vậy. Điều này có sức thuyết phục hơn, và những ông bố bà mẹ không ngại ngần những sản phẩm giúp chăm sóc con họ tốt hơn.

Nếu bạn đang nuôi con nhỏ và bạn không muốn “ăn không ngồi rồi”  thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng thời gian chăm sóc con cái mà vẫn có thể kiếm thêm các khoản thu nhập ngoài, vừa giảm stress trong khoảng thời gian dài ở nhà và vừa có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho bản thân. Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn có nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo hơn hãy chia sẻ với chúng và nhiều bà mẹ khác nữa nhé!

Share Button

1175 lượt xem Ngày 09 - 08, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN