Tự làm kệ treo tường đơn giản

Bạn là người thích khám phá, bạn muốn tự tay làm những món đồ ý nghĩa tại nhà giúp tiết kiệm chi phí và để lưu lại những kỷ niệm đẹp, tôi sẽ giúp bạn! Bạn có thể cùng tôi tự làm kệ treo tường, đồ dùng rất cần thiết cho gia đình.

Nội thất tối giản nhưng tiện lợi đang trở thành xu hướng của mọi nhà. Dễ lắp đặt, dễ vận chuyển và chi phí thấp, tiết kiệm diện tích đó là đặc điểm của những chiếc giá kệ gỗ mà hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hành.

tu-lam-ke-treo-tuong

Để tiến hành chế kệ treo tường nhỏ xinh cùng với những móc nhỏ thì bạn cần chuẩn bị nguyên vật liệu như sau:

– Thước, Bút

– Vài tấm gỗ làm mặt kệ (số lượng tùy thuộc vào việc bạn muốn có bao nhiêu chiếc kệ treo tường)

– Vài thanh gỗ tròn làm đế kệ (giá đỡ)

– Máy khoan; Tắc kê nhựa, đinh vít; Cưa tay; Cọ, sơn (màu sắc tùy thích)

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sử dụng cưa tay để cắt những tấm gỗ thành hình chữ nhật có chiều dài tùy theo mục đích để đồ của bạn: (40cm, 60cm, 80cm…) và chiều rộng phù hợp là 15-20cm.

Mỗi chiếc kệ cần 2 thanh đỡ có chiều dài bằng hoặc nhỏ hơn 1 – 2cm so với chiều rộng của kệ, bạn cắt tay đỡ theo yêu cầu đó nhé!

Bước 2: Sơn màu cho tay đỡ và kệ gỗ. Nếu bạn thích sự hài hòa và không muốn làm mất phong cách sẵn có của căn phòng thì nên sơn màu tương đồng với màu sơn tường. Còn nếu muốn phá cách, tạo điểm nhấn bằng những chiếc kệ thì có thể chọn màu tương phản. Mục tiêu của bạn sẽ đạt được một cách dễ dàng.

Bước 3: Khoan bắt tắc kê vào tường.

Bạn đánh dấu vị trí cần đặt giá kệ và đánh dấu vị trí bắt tường cố định sao cho cân bằng. Mỗi kệ bắt vít hai thanh đỡ vào tường sao cho chắc chắn.

Bước 4: Đặt mặt gỗ lên trên hai thanh đỡ và đây là bước cuối cùng để bạn có một thanh đỡ xinh xắn và tiện dụng.

Nếu bạn muốn làm thêm chức năng giá treo quần áo kết hợp với kệ trên thì bắt vít thêm một thanh tay đỡ dài bên dưới song song với kệ gỗ nhé!

Kiểu dáng kệ này đơn giản nên bạn có thể đặt ở nhiều nơi trong nhà như phòng bếp, phòng ngủ, phòng tắm…mỗi nơi nó lại có chức năng để đồ khác nhau. 

Chúc bạn thành công!

Share Button

2203 lượt xem Ngày 24 - 07, 2017

BÀI VIẾT LIÊN QUAN