Tự làm kệ treo tường độc đáo

Có rất nhiều thứ xung quanh bạn có thể tạo nên những điều bất ngờ mà bạn chưa biết, ví dụ như tận dụng một vài tấm gỗ, dây thừng kết hợp với đinh và bỏ thêm chút công sức là bạn đã có chiếc kệ treo tường độc đáo rồi, hãy thử sức tự làm kệ treo tường độc đáo cho riêng mình xem sao nhé!

1. Làm kệ treo tường bằng dây thừng

Để làm kệ treo tường từ dây thừng, bạn cần chuẩn bị 3 – 4 miếng ván gỗ (tuỳ theo số tầng bạn muốn) có kích thước bằng nhau và một cuộn dây thừng. Tiếp đó hãy đánh dấu bốn góc của mỗi tấm ván rồi dùng khoan để khoan các lỗ tròn. Cuối cùng bạn luồn dây thừng qua các lỗ khoan, thắt nút cố định ở tầng cuối và giữa các tầng để hoàn thành tác phẩm.

làm kệ treo tường

Bạn hãy khoan bốn lỗ ở các đầu của tấm ván để luồn dây.

Chiếc kệ treo tường này không chỉ giúp bạn lưu trữ được các món đồ nhỏ để không gian nhà gọn gàng hơn mà còn trông khá đẹp mắt với những sợi dây thừng xoắn độc đáo.

Kết quả  sẽ như thế nào nhỉ?

làm kệ treo tường

2. Làm kệ treo tường “linh hoạt” từ gỗ

Bạn có thể thử làm một chiếc kệ “linh hoạt”, tức là loại kệ mà bạn có thể thay đổi độ dài ngắn, độ rộng của các ngăn để phù hợp với những món đồ mà bạn cần lưu trữ. Để thực hiện làm chiếc kệ treo tường này, bạn cần chuẩn bị một tấm gỗ lớn, một vài thanh trụ bằng thép hoặc gỗ chắc chắn và các thanh gỗ có kích thước khác nhau về độ dài.

Đầu tiên hãy khoan những dãy đường tròn đều đặn lên tấm gỗ to nhất để làm lưng kệ. Những đường tròn này phải có kích thước vừa vặn với thanh trụ để tạo chân đỡ.

làm kệ treo tường
Khoan các lỗ có kích thước vừa vặn với thanh trụ đỡ.
Cuối cùng bạn treo miếng ván vừa hoàn thành lên, gắn các thanh trụ đỡ vào vị trí muốn tạo kệ và đặt lên đó những thanh gỗ nhỏ ván nhỏ để có nơi lưu trữ đồ đạc. Những trụ đỡ có thể tháo lắp dễ dàng cộng với các thanh gỗ đa dạng về kích thước sẽ giúp bạn có một chiếc kệ rất đa năng và tiện dụng.

làm kệ treo tường

Kệ treo tường này quá sáng tạo và linh hoạt phải không ạ?
3. Kệ treo tường handmade hình tổ ong

Thoạt nhìn loại kệ treo tường handmade này có vẻ khó làm tuy nhiên cách thực hiện nó lại không hề như tưởng tượng.

Xem bài viết hướng dẫn chi tiết sau: Làm kệ tổ ong lơ lửng độc đáo với 6 bước đơn giản

Đầu tiên hãy dùng keo gắn các miếng gỗ thành hình tổ ong sau đó dùng đinh đóng các cạnh lại cho chắc rồi treo lên tường. Để tăng độ chịu lực cho chiếc giá, ở dưới những tấm ván trực tiếp đặt đồ, bạn nên khoan thêm các miếng đỡ bằng sắt.

làm kệ treo tường

Nguyên liệu làm chiếc giá là các thanh gỗ có kích thước bằng nhau.

làm kệ treo tường
Để tăng thêm sự chắc chắn, bạn nên sử dụng pát chữ L.

làm kệ treo tường
Chiếc giá tổ ong lạ mắt trở thành điểm nhấn trong nhà bạn.
4. Kệ ngăn kéo

Chiếc kệ lưu trữ này được làm từ những ngăn kéo cũ của một chiếc tủ đã hỏng. Các bước làm loại kệ này thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần căn vị trí treo ngăn kéo rồi khoan bắt vít vào tường là được. Nếu định đựng đồ nặng, hãy đóng thêm những thanh thép hoặc gỗ ở phía dưới để chịu lực. Để chiếc kệ thêm bắt mắt, bạn có thể trang trí bằng cách sơn lại hay dán thêm giấy màu.

làm kệ treo tường

5. Kệ làm từ “sách”

Kệ lưu trữ làm từ những cuốn sách là ý tưởng rất cơ động và độc đáo. Đầu tiên, hãy chuẩn bị vài tấm thép chữ L để bắt chặt vào tường làm giá đỡ, tiếp theo đặt một cuốn sách dày và to bản lên để làm mặt kệ. Đây vừa là cách lưu trữ sách thú vị, vừa là nơi bày đồ trang trí lạ mắt.

làm kệ treo tường

Với chiếc kệ độc đáo này, bạn tha hồ đặt những vật trang trí và những cuốn sách yêu thích.

Hãy thử làm kệ treo tường riêng cho bản thân mình xem sao nhé!

Giá kệ thời trang 3s chuyên cung cấp và thi công lắp đặt các loại  giá kệ shop thời trang, kệ trưng bày-trang trí, kệ siêu thị giá rẻ, …

Share Button

2707 lượt xem Ngày 21 - 06, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN