Tự làm giá treo tường siêu đơn giản

Các sản phẩm giá treo tường rất tiện ích, tính thẩm mỹ cao và gọn nhẹ chính vì thế đây là lựa chọn của rất nhiều người. Giá treo tường có thêm một điểm nữa khiến mọi người rất thích sử dụng đó là bạn có thể tự chế giá treo tường theo ý thích của mình.

Bạn hãy vận dụng tính sáng tạo của mình và tự chế cho mình một chiếc giá treo tường độc đáo cho riêng mình xem sao nhé, bắt đầu thôi.
Để làm giá treo tường bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

giá treo tường
– 2 tấm gỗ hình chữ nhật: dài 72cm x rộng 17cm x dày 2cm
– 4 sợi dây da bản rộng 2,5cm (có thể tận dụng từ dây thắt lưng cũ)
– 8 ốc vít ( 4 ốc dài, 4 ốc ngắn)
– Dụng cụ: kéo, khoan, dao, bút, thước
Đo cắt 4 sợi dây da mỗi dây dài 67cm. Gấp hai đầu dây da, cách 2,5cm khoan lỗ xuyên qua 2 đầu dây. Tương tự bạn khoan cho 3 sợi dây da còn lại.

giá treo tường
Khoan 2 lỗ trên tường, gấp hai đầu dây da dùng ốc vít dài gắn cố định với lỗ đã khoan. Tương tự bạn gắn ốc vít cho dây da thứ hai, tạo thành 2 nút thòng lọng trên tường. Chú ý: khi đo khoan lỗ trên tường bạn khoan hai lỗ nằm trên đường thẳng.

giá treo tường 

Đặt thử tấm gỗ vào trong hai bên dây, dùng bút làm dấu vị trí để gắn hai ốc vít cố định dây da sát tường. Sau khi làm dấu xong, bạn khoan hai lỗ và gắn hai dây da với 2 ốc vít ngắn cố định với tường cho chắc chắn.

giá treo tường
Tương tự bạn làm thêm chiếc kệ thứ hai ngay bên dưới kệ thứ nhất. Bạn có thể để những chiếc chậu nhỏ, vật trang trí, hoặc vài cuốn sách rất tiện lợi.
giá treo tường
Với 3 bước thực hiện đơn giản từ hai tấm gỗ và bốn sợi dây da đã biến thành kệ treo rất tiện ích cho không gian ngôi nhà bạn. Kệ treo tường có thể bố trí tại bất kì vị trí nào trong ngôi nhà như: phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ, hành lang… tùy từng mục đích sử dụng.

Cùng ngắm nhìn thành phẩm nhé!
giá treo tường
Rất đơn giản phải không ạ, với chiếc giá treo tường này bạn có thể đặt rất nhiều thứ lên đó đấy, chúc các bạn thành công với cách tự làm kệ treo tường rất sáng tạo này nhé!

Share Button

2908 lượt xem Ngày 12 - 08, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN