Tự chế kệ đựng mỹ phẩm siêu độc đáo

Tủ đồ của bạn có cả tá mỹ phẩm, bàn trang điểm của bạn quá nhỏ do đó bạn muốn tự mình chế một chiếc giá kệ đựng mỹ phẩm nhỏ nhỏ xinh xinh sao cho phù hợp với không gian của bạn. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kệ đựng mỹ phẩm gồm:

+ 3 chiếc hộp có nắp đậy

+ Bìa carton, ruy-băng

+ Dao sắc, bút, kéo

+ Dây mỏng hoặc chỉ để buộc nơ

+ Keo dán hoặc băng dính 2 mặt

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Đầu tiên, để tự làm kệ đựng đồ mỹ phẩm bạn lấy 3 hộp đã chuẩn bị xếp chồng lên nhau để làm 3 tầng ngăn kéo. Sau đó, ta dùng nắp của 2 chiếc hộp để ốp kín bên cạnh của 3 hộp để chúng chắc chắn hơn.

kệ đựng mỹ phẩm

Bạn xếp 3 hộp lên nhau và dùng nắp hộp ốp kín 2 bên để tự làm kệ đựng mỹ phẩm

Bước 2:

Để những ngăn kéo vừa tạo có thể kéo ra được, bạn phải dùng dao cắt bớt một cạnh của hộp làm sao để 3 ngăn kéo có thể kéo ra được.

kệ đựng mỹ phẩm

Cắt bớt 1 cạnh của hộp để ngăn kéo có thể kéo ra được

Bước 3:

Tiếp tục, bạn dùng 2 tấm bìa carton màu trắng dán vào mặt sau và mặt đáy của 3 ngăn kéo, để đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời giúp kệ mỹ phẩm được chắc chắn và kín đáo.

kệ đựng mỹ phẩm

Cắt bìa cát tông màu trắng để dán mặt sau của kệ đựng đồ

kệ đựng mỹ phẩm

Dán bìa cát tông vào phần đáy của hộp đựng đồ

Bước 4:

Phần ngăn kéo trên cùng bạn hãy dùng nốt chiếc nắp hộp còn lại dán lên cho đẹp mắt. Dùng các mẩu ruy-băng có dán keo dán 2 mặt để cố định nắp hộp và mặt sau của các tầng ngăn kéo. Nhờ các miếng ruy-băng này, nắp hộp có thể mở ra đóng vào dễ dàng.

kệ đựng mỹ phẩm

Dán phần nắp hộp còn lại lên phần trên của kệ đựng mỹ phẩm

Bước 5:

Để gắn phần nắp với kệ đựng đồ, bạn cắt 2 dải ruy băng với độ dài vừa phải, sau đó dùng băng dính gắn vào nắp và gắn với kệ đựng đồ để có độ mở vừa phải.

Tiếp tục, bạn dùng các mẩu ruy-băng và vải để tạo những chiếc nơ xinh xắn, sau đó dùng keo dán đính ngoài mỗi tầng ngăn kéo.

kệ đựng mỹ phẩm

Bạn lấy dây ruy băng để gắn nắp kệ và thân kệ đựng đồ

Cùng xem thành quả nào:

Vậy là chỉ với những bước đơn giản bạn đã làm nên chiếc kệ đựng đồ mỹ phẩm đẹp và tiện dụng. Giờ thì bạn lấy những món đồ mỹ phẩm của mình và sắp xếp vào là được thôi này. Không chỉ dùng để đựng đồ mỹ phẩm mà kệ đựng đồ handmade này còn có thể làm một vật trang trí nhà rất đẹp.

Hơn nữa, kệ đựng đồ mỹ phẩm này hẳn là cô gái nào cũng thích, vì vậy nếu đây là món quà mà bạn trai tự tay làm gửi tặng cô gái mình thích thì chắc chắn sẽ làm nàng rung động đấy!

kệ đựng mỹ phẩm
Tự làm kệ đựng mỹ phẩm cực đẹp và dễ làm

kệ đựng mỹ phẩm

Bạn có thể làm kệ đựng mỹ phẩm thành món quà tặng

Share Button

2996 lượt xem Ngày 05 - 08, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN