Tái chế quần áo cũ thành đồ mới siêu dễ

Ắt  hẳn trong tủ đồ của bạn nào cũng đều sẽ có những món đồ đã cũ hay lỗi mốt nhưng vẫn lành lặn và bạn không nỡ bỏ chúng đi. Vừa “tiếc của” lại không nỡ vứt đi thì tại sao lại không đem chúng ra tái chế lại và sử dụng nhỉ? Cùng học cách tái chế quần áo cũ thành đồ mới ngay thôi!!

Cùng bắt tay vào tái chế quần áo cũ ngay thôi nào!

Chế quần bò rách sáng màu

tái chế quần áo cũ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Dao nhọn.
– Màu vẽ (có thể dùng màu acrylic cho vải).
– Giấy ráp.
Cách tái chế quần áo cũ từ quần bò thành quần jean rách có màu
Để làm quần jean rách có màu, bạn hãy đánh dấu những vị trí muốn làm rách, sau đó dùng giấy ráp chà lên. Sau đó, dùng đầu dao nhọn tách các đường vân quần bò dọc, giữ lại các vân ngang.
Cuối cùng tô màu lên các đường vân ngang nữa là bạn đã hoàn thành xong chiếc quần jeans rách xì tin rồi  ^_^

Chế váy ren

tái chế quần áo cũ
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị là:
– Một chiếc váy quây dạ hội, áo ren cũ
– Đinh may
– Một chiếc kéo sắc
– Kim chỉ
Cách làm:
Bạn hãy cắt bớt phần chân váy dạ hội cho chúng phù hợp với chiều cao cơ thể rồi dùng ghim cố định phần gấu áo ren và phần váy đen. Sau khi cố định rồi, bạn may chúng lại với nhau là hoàn thành chiếc váy ren siêu độc đáo này rồi!

Làm váy tầng cho bé

tái chế quần áo cũ

Hãy tận dụng những chiếc áo cũ của bố hoặc mẹ để cắt làm váy cho bé thử xem sao nhé:
Chuẩn bị:
– Áo T-shirt kẻ cũ
– Đai co giãn
Cách làm:
Đầu tiên, bạn hãy cắt chiếc áo T-shirt thành 2 mảnh vuông có kích thước bằng nhau, sau đó xếp so le 2 mảnh với nhau. Rồi khoét 1 lỗ hình tròn ở giữa, may chun vào làm cạp cho váy là được. Bạn nhớ khi khoét hình tròn và may lại với nhau cũng như may chun thì hãy may cả 2 mảnh vải nhé!

Chế quần jeans ren

Để làm quần jean ren này bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
– Quần jeans cũ
– Kim chỉ
– 2 mảnh ren nhỏ
Cách thực hiện:
Đầu tiên, bạn hãy cắt đoạn ren thành hình sóng uốn lượn sao cho độ rộng đều nhau suốt dải vải nhé! Sau đó thì bạn chỉ cần đặt vào mặt trong của quần jean và may chúng lại thôi. Bạn có thể may chúng sát vào ống quần hoặc may thừa xuống bên dưới tùy thích.

Biến áo phông dài tay thành váy

tái chế quần áo cũ

Chuẩn bị:  một chiếc áo phông dài tay cổ tim rộng.
Cách làm rất đơn giản, bạn luồn cổ áo xuống hông, sau đó vòng 2 tay áo về phía trước, thắt thành một chiếc nơ xinh xắn là xong. Chiếc váy body duyên dáng này dễ dàng mix cùng áo phông, áo sơ mi.

Chế quần short ren

Tương tự với cách chế quần bò ren, bạn cũng cắt vải ren thành những đường uốn lượn hoặc răng cưa hay mua sẵn vải ren có họa tiết như vậy. Rồi sau đó, bạn khâu lên quần short là được này. Cách làm rất đơn giản mà nguyên liệu dễ tìm kiếm, giá thành rẻ nên bạn hãy thử làm ngay nhé!

Lấy giấy bút ra và note lại những cách tái chế quần áo cũ mà bạn vừa học được trên đây nhé, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị với đống quần áo cũ của bạn đấy!

Share Button

2418 lượt xem Ngày 22 - 08, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN