Những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất

Mỗi một ngành nếu bạn muốn làm lâu dài thì bạn cần có những cơ bản trong nghề mà ai cũng cần nắm vững, với những kinh nghiệm đúc rút được trong đời sống thì mình sẽ chỉ ra cho các bạn những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất.

Sự hài hòa trong thiết kế nội thất căn nhà:

Việc trang trí nhà cũng gần như một nghệ thuật tạo lên tác phẩm cho người dùng. Nó cần sự hài hòa trong suốt quá trình thiết kế từ phòng khách, phòng ngủ, nhà ăn, hay thậm chí cả nhà vệ sinh. Tất cả đều phải hài hòa với nhau, nếu bạn thiết kế chúng dựa theo tiêu chí cổ điển thì hãy dùng sự sáng tạo đó cho tất cả các phần khác của căn nhà, sao cho tạo một không gian đẹp nhất có thể giúp người dùng đk thoải mái nhất có thể.

thiết kế nội thất

Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà:

Trong thiết kế một tác phẩm nghệ thuật bạn phải tạo được điểm nhấn cho tác phẩm của mình để tác phẩm của mình có ấn tượng mạnh đối với người thưởng thức, cũng như vậy nghệ thuật thiết kế cũng đòi hỏi vấn đề đó. Đối với mỗi một căn nhà cần có những điểm nhấn dù lờn hay nhỏ, nhiều hay ít,…thì cũng để gợi lên cho người dùng một khoảng không gian riêng, cảm nhận thú vị khi bước chân về căn nhà mình.

thiết kế nội thất

Sự cân bằng:

Đây cũng là yếu tố khá quan trọng, sự cân bằng là sự sắp xếp khoảng cách giữa các đồ vật, kích thước của chúng. Trước khi mua bạn lên cân nhắc kỹ với không gian nhà bạn thì mua như thế nào cho hợp lý nhất. Bạn có thể tham khảo chúng thông qua các tạp trí lớn, các nhà cửa đã được các nhà thiết kế nổi tiếng tạo dựng từ đó chọn cho ngôi nhà bạn những vật dụng hợp lý.

thiết kế nội thất

Tỷ lệ nội thất:

Vấn đề này được quan tâm ngay từ đầu khi thiết kế một căn nhà, phải có sự chia tỷ lệ hợp lý cho từng không gian căn nhà bạn. Phải có tỷ lệ hợp lý thì bạn mới có thế thiết kế các vật dụng trong ngôi nhà mình bạn không thể thiết kế các căn phòng giống nhau, tạo nhiều điểm nhấn cho mỗi căn phòng sẽ mang bạn đến với những không gian riêng, sự mới mẻ, sáng tạo sẽ làm bạn thích thú hơn. Không nên lặp lại quá nhiều ý tưởng thiết kế cho căn nhà sẽ đem đến sự nhàm chán

thiết kế nội thất

Tính nhịp điệu cho căn phòng:

Việc thiết kế tưởng chừng như rất đơn giản nhưng việc sắp xếp đồ đạc thế nào cho đúng thì cũng là một việc rất khó khăn. Cách chọn tủ, kệ,…các vật dụng cần sự chỉnh chu ngay từ khi chọn vật dụng để sắp xếp được tốt hơn. Những nét nhấn nhá trong lúc thiết kế ngôi nhà thì việc chọn đồ vật trưng bày trong nhà tạo thành nhịp điệu cho căn phòng.

thiết kế nội thất

Nếu bạn biết tận dụng và tuân thủ những nguyên tắc thiết kệ nội thất cơ bản này thì mình nghĩ ngôi nhà bạn sẽ rất tuyệt, hãy tham khảo thêm ở các trang tạp trí nổi tiếng, trên phim ảnh,…để từ đó học cách bày trí, thiết kế ngôi nhà theo ý thích của mình.

Share Button

891 lượt xem Ngày 08 - 04, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN