Lưu ý khi thiết kế nhà bếp với diện tích nhỏ

Hiện nay, các ngôi nhà ở thành phố thường có không gian bếp nhỏ. Điều này làm cho các nhà thiết kế cũng như chính chủ ngôi nhà sẽ khó có thể có được không gian vừa ý nếu không có những lưu ý nhất định.

Phòng bếp là nơi thân thiết của những người phụ nữ nhưng lại chiếm diện tích khá nhỏ trong ngôi nhà. Vì thế nhiều chị em phụ nữ mong muốn có một căn phòng bếp thật lý tưởng để việc thực hiện những món ăn ngon cho gia đình yêu quý của mình.

thiết kế nhà bếp

Chính vì nhà bếp là một trong những không gian giữ gìn hạnh phúc gia đình nên khi thiết kế nhà bếp cần phải lưu ý một số điều sau:

Nên suy nghĩ và tổng kết lại tất cả các vật dụng mà bạn cấn như: bát , nồi , dĩa , bàn ăn, bếp… sao cho phù hợp với không gian mà bạn có rồi mới bắt đầu đi mua sắm chúng. Bởi vì có rất nhiều gia đình đã mua sắm rất nhiều vật dụng, nhưng khi đưa về nhà thì lại không biết đặt chúng vào đâu. Nếu bỏ đi thì thật là lãng phí nhưng nếu cố chèn vào một vị trí nào đó thì sẽ làm cho căn bếp của bạn chật chội và thiếu tính thẩm mỹ.

Tận dụng mọi khoảng không gian: Bạn có thể tạo ra những chiếc tủ đựng đồ treo ở trên cao thay vì đặt chúng ở dưới sàn, như thế bạn sẽ tận dụng được rất nhiều khoảng không phía trên căn phòng. Ví dụ như bạn có lắp đặt những chiếc tủ, giá bát đĩa ở trên tường thay vì đặt chúng vào một góc nào đó của căn bếp.

Nên chọn những chiếc bàn ăn xếp và ghế xếp. Bởi phòng bếp thường là nơi tụ tập gia đình và bạn bè mỗi khi có hội hè. Như thế những lúc cần bạn đưa ra để sử dụng, khi xong việc bạn có thể gấp chúng lại và cất đi

Vật liệu và màu sắc trang trí như là gỗ ốp tường, sàn nhà và kệ bếp cũng rất quan trọng trong việc quyết định không gian của căn phòng . Đây cũng chính là chi tiết làm cho cắn bếp của bạn trở nên độc đáo hơn.

Nên chọn tông màu sáng đối với những chiếc tủ để đồ trong phòng bếp được đặt ở trên tường. Điều này sẽ giúp cho căn bếp của bạn trông sáng và rộng rãi hơn.

thiết kế nhà bếp

Chỉ với một số lưu ý trên giá kệ thời trang 3s tin chắc chắn bạn sẽ có được một không gian bếp ưng ý với các đồ được sắp xếp tiện lợi và tính thẩm mĩ cao.

Share Button

2311 lượt xem Ngày 26 - 04, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN