Cách làm đèn trang trí siêu đẹp từ que gỗ

Đèn trang trí là một thứ không thể thiếu trong nghệ thuật trang trí ngôi nhà, với đèn trang trí căn phòng của bạn sẽ trở nên lung linh, lãng mạn hơn ngay trong chính ngôi nhà của mình. Bạn cũng có thể tự tay làm đèn trang trí độc đáo mà chỉ bạn mới có đấy, hãy lên ý tưởng và bắt tay làm ngay thôi nào!

Đầu tiên hãy bắt tay với ý tưởng làm đèn trang trí bằng  que gỗ nhé!
Với ý tưởng sáng tạo của con người, vô số sản phẩm cực kỳ độc đáo đã được tạo ra. Hôm nay cùng học cách làm đèn trang trí nhà từ que gỗ cực độc nhé!

Để làm đèn trang trí bằng que gỗ bạn cần chuẩn bị:

– 124 chiếc que gỗ tròn: đường kính 0,5cm và dài 7cm (để dễ kiếm nguyên liệu hơn bạn hoàn toàn có thể dùng đũa tre để thay thế)

– Bìa các-tông

– Súng bắn keo

– Bút chì, dao

– Bóng đèn, chuôi đèn (đui đèn)

làm đèn trang trí
Bước 1:

Đầu tiên, để thực hiện cách làm đèn trang trí này, bạn hãy xếp các que gỗ thành hình vuông như này rồi dùng súng bắn keo dán lại. Tính ra 124 que gỗ bạn sẽ gắn được 31 hình vuông. Và tương tự như thế, bạn làm những hình vuông tiếp theo nhé!

làm đèn trang trí

Bước 2:

Tiếp tục, bạn cắt các tấm bìa cát-tông có kích thước bằng kích thước hình vuông vừa tạo thành từ các que gỗ ban nãy.

làm đèn trang trí

Bước 3:

Dùng một chiếc đui đèn để vẽ hình tròn lên tấm bìa cát-tông vừa cắt. Bạn nhớ là vẽ hình tròn ở trung tâm tấm bìa hình vuông này nhé! Vẽ xong thì bạn dùng dao rọc giấy khoét ra thôi.

làm đèn trang trí

Bước 4:

Sau đó, bạn dán chồng khít các khung hình vuông với nhau. Trước tiên là khung hình vuông thứ hai và thứ ba trên khung thứ nhất.

làm đèn trang trí

Bước 5:

Sau khi dán chồng 3 hình vuông lên nhau, bạn dán tấm bìa cát-tông vừa cắt lên trên rồi tiếp tục dán hình vuông thứ tư lên bìa cát-tông.

làm đèn trang trí

Bước 6:

Từ khung hình vuông thứ năm, bạn dán chúng so le với nhau nhé! Bạn dùng súng bắn keo dán cố định các khung gỗ cho thật chắc chắn để làm thân đèn.

làm đèn trang trí

Bước 7:

Cuối cùng trong cách làm đèn trang trí này, bạn chỉ việc đặt bóng đèn vào khung đèn là hoàn thành chiếc đèn handmade rồi.

làm đèn trang trí

Cùng nghía qua thành phẩm của mình xem nào!!

làm đèn trang trí

làm đèn trang trí

làm đèn trang trí

Vậy là qua một số bước làm khá kỳ công, bạn đã có trong tay một chiếc đèn trang trí nhà cực kỳ độc đáo và khá kỳ công rồi đó. Mẫu đèn này hãy bày nó trong phòng khách hay phòng ngủ vào một ngày mùa đông nhé.

Mẫu đèn trang trí nhà từ que gỗ này sẽ làm cho không gian phòng khách hay phòng ngủ của các bạn lung linh, huyền ảo và ấn tượng hơn đó. Bởi những que gỗ được xếp so le nhau nên tạo thành hình khung đèn rất độc đáo, khi thắp điện lên trông như ánh đèn 3d rất ảo diệu. Chúc các bạn thành công với chiếc đèn handmade từ que gỗ này nhé!

 

Share Button

1711 lượt xem Ngày 15 - 08, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN