Hướng dẫn tự làm kệ treo tường đơn giản

Chỉ bằng một vài tấm gỗ cùng dụng cụ như cưa, ốc vít, khoan đục,…bạn có thể tạo lên kệ treo tường thật sáng tạo cho góc học tập của mình. Chúng sẽ là một phần không thể thiếu để giúp bạn ngăn nắp hơn khi thu dọn đồ đạc học tập.

Kệ treo bằng dây thừng

Để làm kệ treo tường này bạn dùng 4-5 tấm gỗ có kích thước bằng nhau dùng khoan bắt bốn góc của mỗi tấm ván. Sau khi thực hiện lần lượt từng tấm ván bạn dùng dây thừng luồn qua các lỗ nhỏ trên tấm ván và cố định chúng bằng cách thắt nút chúng lại. Như vậy chỉ với một thời gian ngắn bạn có thể sử dụng tác phẩm của mình, treo gần góc học tập đựng những sách vở hay đồ dùng học tập một cách ngăn nắp.

kệ treo tường

Kệ treo tường sáng tạo

Bạn sử dụng một tấm ván gỗ lớn với chiều dài x chiều rộng tùy ý thích của bạn, bạn dùng khoan khoan làn lượt lỗ trên tấm gỗ lớn sao cho những lỗ đó cách nhau với khoảng cách này bằng nhau. Sau khi làm bước đầu đó thì bạn dùng những thanh gỗ nhỏ làm thanh trụ trong đó và dùng những tấm gỗ nhỏ hơn đặt trên những thanh trụ đó bạn có thể cố định chúng bằng đinh hay gì đó tùy bạn. Như thế bạn có thể dùng để vật dụng đồ dùng của gia đình, cũng có thể dùng để trang trí tạo không gian đẹp cho căn nhà.

kệ treo tường

Kệ treo được sử dụng sách

Bạn có thể dùng những thanh kim loại hoặc inox bạn dùng tô vít bắt chúng cố định trên tường, bạn dùng những quyển sách dày bạn không dùng nữa hoặc những thanh gỗ nhỏ đặt lên trên, bạn sẽ tạo lên kệ treo trên tường cực kỳ sáng tạo.

kệ treo tường

Kệ ngăn kéo

Nếu nhà bạn có nhiều ngăn kéo hỏng bạn không biết phải làm gì với chúng thì bạn có thể tận dụng nó dùng làm kệ treo tường khá tốt, với những bước thực hiện cực kỳ đơn giản bạn dùng ốc vít bắt cố định nó lại chỗ bạn muốn treo, để nó thêm bắt mắt bạn có thể dùng sơn hoặc giấy màu để trang trí thêm.

kê treo tường

Các loại kệ treo tường này rất dễ làm chỉ cần bạn có chút sáng tạo trong công việc bạn có thể tạo ra nhiều loại kệ khác nhau vừa để trang trí các góc nhà của bạn cúng để các vật dụng gia đình bạn, giúp tạo không gian đẹp hơn, ngăn nắp hơn.

Share Button

4739 lượt xem Ngày 08 - 04, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN