Cách sắp xếp hàng hóa lên kệ sắt siêu thị

Trong các siêu thị, các cửa hàng tiện lợi luôn có nhiều mặt hàng khác nhau cần sắp xếp lên kệ. Tuy nhiên, việc áp dụng cách sắp xếp hàng hóa lên kệ sắt siêu thị ra sao để thu hút người tiêu dùng cũng là một chiến thuật. 

 

Đối với từng phân khúc khách hàng cụ thể sẽ có cách sắp xếp sao cho thu hút được sự quan tâm của họ. Bởi thế, cách sắp xếp hàng hóa một phần nào đó thể hiện sự quan tâm của các doanh nghiệp kinh doanh đối với khách hàng. Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này, hãy cùng Kệ Sắt ANT tham khảo bài viết sau.

 

Cách sắp xếp hàng hóa lên kệ sắt siêu thị đơn giản

 

Có thể nói, siêu thị là một quy mô khác của chợ, tuy nhiên được tổ chức lại một cách có trật tự và quy mô lớn hơn, hiện đại hơn. 

 

Tại đây, nhiều mặt hàng hóa cùng loại được trưng bày một cách rõ ràng, thuận tiện cho việc lựa chọn của người mua sắm. Vì lẽ đó, nên siêu thị luôn thu hút một lượng khách hàng lớn hơn và có những yêu cầu cao hơn.

 

ke-sieu-thi-2

 

Vì vậy, kệ siêu thị là lựa chọn tốt nhất và hữu hiệu nhất. Tuy nhiên cách sắp xếp hàng hóa lên kệ sắt siêu thị như thế nào lại là một vấn đề cần giải quyết.

 

Để sắp xếp nhiều mặt hàng lên kệ một cách khoa học thì cần có các bước sau:

 

  • Phân loại hàng hóa

 

Việc phân loại các mặt hàng là việc quan trọng và cần thiết cần làm đầu tiên trong quá trình sắp xếp hàng hóa lên kệ siêu thị.

 

Thông thường, các mặt hàng sẽ được phân theo cùng loại với nhau và có sự ưu tiên về giá trị. Các mặt hàng có giá trị cao thường được đặt tại các vị trí dễ nhìn cũng như diện tích được trưng bày sẽ lớn hơn. Cũng như các sản phẩm khuyến mãi sẽ được ưu tiên ở vị trí “nhìn vào thấy ngay”.

 

ke-sieu-thi-3

 

Ngoài ra, các sản phẩm cùng loại thì thường được trưng cùng một kệ hàng.Hàng nặng thường được xếp ở kệ dưới cùng.

 

  • Phân loại khu vực theo nhóm hàng hóa

 

Sau việc phân loại hàng hóa thì việc phân chia khu vực theo đặc tính sản phẩm cũng rất quan trọng.

 

Đa phần, các loại hàng hóa có đặc tính giống nhau thường nằm chung một khu vực với nhau để khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm mong muốn. Còn với những sản phẩm thiết yếu thì thường đặt ở mép sau hoặc phía sau trong siêu thị.

 

  • Chọn lựa kệ sắt

 

Việc chọn lựa kệ sắt phù hợp để sắp xếp hàng hóa cũng góp phần quan trọng.

 

Sử dụng một chiếc kệ với nhiều ngăn kết hợp với chịu tải trọng lớn sẽ giúp cho việc sắp xếp được nhiều mặt hàng hơn cũng như tiết kiệm được phần lớn không gian. 

 

Tuy nhiên, tính thẩm mỹ cũng không thể thiếu. Một chiếc kệ phù hợp và không quá nổi bật sẽ càng tôn vinh vẻ đẹp hàng hóa của bạn.

 

ke-sieu-thi-7

 

Chính vì lý do đó, nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng để tìm thấy sản phẩm phẩm phù hợp, tiết kiệm được tối đa các chi phí. Nếu bạn cần tìm nhà cung cấp uy tín, Kệ Sắt ANT là một gợi ý dành cho bạn. 

 

Trên đây là toàn bộ cách sắp xếp hàng hóa lên kệ sắt siêu thị đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo qua sau đó áp dụng. Nếu trong quá trình tìm hiểu mà có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ thêm thì hãy liên hệ ngay với Kệ Sắt ANT nhé.

Share Button

358 lượt xem Ngày 29 - 06, 2017

BÀI VIẾT LIÊN QUAN