Cách lựa chọn tủ kệ bếp

Bếp có thể được coi là nơi quan trọng nhất trong mỗi gia đình và do đó vai trò của tủ kệ bếp cũng ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Việc lựa chọn tủ kệ bếp như thế nào cũng không phải là một chuyện đơn giản bởi hiện nay đang có rất nhiều nhà cung cấp cũng như nhà sản xuất với số lượng và chất lượng kệ cũng khác nhau vì thế khi mua tủ kệ bếp bạn cần phải xem xét một cách thật kỹ càng và tìm hiểu một số tiêu chuẩn kệ đạt chất lượng nhé!

tủ kệ bếp

Dưới đây chúng tôi xin được tư vấn cho bạn về cách chọn lựa tủ kệ bếp cho gia đình (tiêu chí nền tảng để tạo nên các mẫu tủ bếp):

1. Lựa chọn chất liệu
Đây là bước đầu tiên trong quá trình lựa chọn tủ bếp, tuy nhiên nó lại chính là bước quan trọng nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại chất liệu: inox, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên.

– Chất liệu inox: Việc sử dụng chất liệu inox cũng là một giải pháp, tuy nhiên, nếu thiết bị như: bếp gas, lò nướng,… là inox rồi, mà tủ bếp tiếp tục lựa chọn là inox nữa, thì:

+ Có thể độ bền cao, nhưng bạn sẽ có cảm giác cứng nhắc, không hài hòa và đặc biệt là cảm giác không ấm áp như các dòng loại chất liệu gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên.

+ Với chất liệu inox, ban đầu bạn có thể cảm thấy hài lòng, bởi vẻ sáng bóng và sang trọng, tuy nhiên sau một thời gian dùng (khoảng 6 tháng), tủ bếp inox sẽ bị mất đi độ sáng và xuống cấp rất nhanh.

– Chất liệu gỗ tự nhiên: Việc sử dụng gỗ tự nhiên trước đây (cách đây 3-4 năm) là rất phổ biến, bởi nó mang lại không gian ấm cúng. Tuy nhiên, cho đến hiện nay kệ bếp gỗ tự nhiên không được ưu chuộng nữa, bởi

+ Tại Việt Nam, gỗ cao cấp đang dần cạn kiệt, vì vậy giá thành rất đắt, nếu có còn lại gỗ, thì gỗ đóng làm tủ bếp là loại gỗ thường. Với loại gỗ thường thì mối mọt là điều tất yếu.

+ Việc lựa chọn để phù hợp với phong cách là rất khó. Bởi chúng bị hạn chế bởi màu sắc.

– Chất liệu gỗ công nghiệp (bên ngoài là Laminate, Melamine, Acrylic, UV high gloss, PVC, bên trong là gỗ công nghiệp): Việc sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp thời gian này (1-2 năm gần đây) là phổ biến. Bởi:

+ Bạn có thể lựa chọn màu sắc rất phong phú, từ đỏ trẻ trung, trắng hiện đại, cho đến đen sang trọng, hay các màu sắc độc đáo khác.

+ Gỗ công nghiệp vẫn được mặc định là không bền, bởi dễ bị ẩm mốc và nhanh hỏng. Điều đó đúng, tuy nhiên bạn hãy chọn một nhà sản xuất uy tín và đảm bảo được rằng: gỗ công nghiệp đã được xử lý tốt, chống ẩm mốc và mối mọt.

Về gỗ công nghiệp có rất nhiều loại, và mỗi loại mang một ưu điểm riêng: ví dụ: UV high gloss thì có khả năng phản chiếu ảnh sáng tốt nên dễ làm cho phòng bếp sáng hơn các loại khác,….

2. Lựa chọn màu sắc
Bạn hãy xem xét các yếu tố:
– Bạn và gia đình thích màu gì?
– Sơn tường nhà bạn màu gì?
– Không gian nhà bạn có nhiều ánh sáng không?

3. Lựa chọn nơi tư vấn và mua tủ bếp
Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tủ bếp trên thị trường: đẹp, sang trọng hay hiện đại, cổ điển theo màu sắc và chất liệu bạn đã chọn, tuy nhiên, sẽ không đảm bảo được rằng nó sẽ phù hợp với gia đình bạn. Vì vậy bạn hãy tin tưởng một nhà sản xuất và thiết kế tủ bếp, hãy gọi cho họ: mọi thông tin của bạn sẽ được đáp ứng: về kích thước, về màu sắc, và chất liệu.
Tại sao bạn nên lựa chọn nhà sản xuất tủ kệ bếp tại xưởng?

– Nếu tư vấn là miễn phí thì chắc chắn giá thành sản xuất tại xưởng sẽ rẻ hơn thị trường

– Bạn có tiêu chí của bạn, cùng người tư vấn sáng tạo & hiểu bạn, thì một mẫu tủ bếp ưng ý là hoàn toàn đơn giản.

4. Thiết kế tủ kệ bếp
Khi bạn đã chọn được người tư vấn thiết kế rồi, thì hãy nhờ người tư vấn đó, tư vấn cho bạn thêm nhé! Bởi khi bạn đã lựa chọn được màu sắc mà chất liệu rồi thì phòng bếp của bạn có độc đáo, có nổi bật hay không là chính nhờ vào tiêu chí này.
Còn các thiết bị nhà bếp đi kèm cho bạn thì sao? – bạn hãy giao cho nhà tư vấn tin tưởng của bạn nhé, và đừng quen theo sát họ!

 


Giá kệ thời trang 3s chuyên cung cấp và thi công lắp đặt các loại  giá kệ shop thời trang, kệ trưng bày-trang trí, kệ siêu thị giá rẻ, …

Share Button

949 lượt xem Ngày 06 - 07, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN