Cách làm giá treo sách bằng ống nước

Bạn đã bao giờ nghĩ tự mình làm những vật dụng trong nhà băng ống nước, sự sáng tạo của bạn sẽ đem lại sự mới mẻ cho căn nhà của bạn. Mỗi đồ vật bạn tự tay chọn và trang trí sẽ rất ý nghĩa nếu bạn còn có thể tự tay mình làm ra những vật dụng trong gia đình. Bạn sẽ cảm thấy gắn kết hơn khi bước chân vào ngôi nhà của bạn.

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn giá treo sách bằng ống nước:

Chuẩn bị:

– Mắt sắt tròn: 2 cái

– Ống nước 2 loại: dài, ngắn (dùng để gắn với mắt sắt tròn)

– Khớp vuông nối ống

– Ốc vít (để bắt mắt sắt tròn)

– Khoan, bút chì

Thực hành:

Bước 1: Đặt mắt sắt tròn lên tường và dùng bút chì đánh dấu vị trí để bắt vít. Sau đó, bạn khoan các lỗ theo vị trí đã đánh dấu nha.

ống nước

Bước 2: Bắt vít cố định mắt sắt tròn vào tường. Tiếp theo, bạn gắn ống nước ngắn vào với mắt sắt tròn như hình bên.Để các đồ vật đặt trên giá không rơi, chúng mình chọn loại ống ngắn thôi nha! Ở đây, tớ chọn loại ống dài 12,5cm đó.

ống nước

Bước 3: Giờ thì bạn gắn khớp vuông vào và nối thêm 1 ống nước dài vào luôn. Tùy kích thước giá sách mong muốn mà các bạn chọn kích thước ống nước cho phù hợp.

ống nước

Bước 4: Tiếp tục gắn khớp nối vuông và gắn các ống dài vào để tạo thành giá sách.Ở mối nối cuối cùng, bạn gắn ống nước ngắn và mắt sắt thứ 2 là hoàn thành rồi.

ống nước

Chiếc giá sách được làm một cách đơn giản mà lại độc đáo, giúp cho căn phòng của bạn không còn sự trống trải và sắp xếp sách vở một cách gọn gàng, tạo không gian thoải mái cho bạn.

 

 

Share Button

5005 lượt xem Ngày 15 - 04, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN