Các yếu tố giúp bạn kinh doanh shop thời trang tốt

Bạn có đam mê với kinh doanh, xu hướng của bạn là kinh doanh shop thời trang? Bạn muốn có một cửa hàng thời trang dành riêng cho mình? Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn kinh doanh tốt hơn.

kinh doanh shop thời trang

Với mặt hàng thời trang này chúng tôi có lời khuyên cho bạn đó là nên mở shop. Hiện nay nhu cầu mua sắm thời trang đang rất nhiều, nếu shop của bạn có điểm đặc biệt, độc đáo hơn, nguồn hàng dồi dào và đang dạng, chất lượng tốt chắc chắn sẽ có rất nhiều khách hàng quan tâm đến cửa hàng của bạn đấy!

Tuy nhiên nếu bạn chưa có kinh nghiệm và sự tự tin thì bạn không nên mở shop ngay lúc này bởi thương trường là chiến trường mà, sự cạnh tranh sẽ rất khốc liệt nếu bạn không trường vốn.

1. Thời điểm bạn mở shop phải theo mùa
Mở shop vào đầu các vụ, bạn muốn bán hàng mùa hè thì phải mở vào khoảng tháng 4 dương lịch, mùa đông thì vào khoảng tháng 11. Nhưng lưu ý là việc lấy hàng vào đầu vụ phải cẩn thận, mới đầu mùa các mối hàng chưa tung ra nhiều mẫu mới, nhiều khi dính phải hàng tồn. Chỗ quen biết nhiều khi cũng chưa hẳn tốt đến mức mang hàng mới giá hợp lý giao cho bạn đâu. Nếu chọn được nguồn hàng khác lạ thì kể cả hàng năm lấy trước về cũng ok.

2. Nguồn vốn huy động
Ngoài vốn tự có, như lời khuyên của mình ở trên, nếu bạn có 100-120 triệu, thì bạn nên bỏ 50 triệu ra để kinh doanh shop thời trang quy mô 80tr. 30 triệu bạn nên đi vay mượn người thân, bạn bè ( trả lãi bằng lãi suất huy động của ngân hàng hoặc nếu vay không lãi được thì càng tốt ). Làm điều này để bạn có thêm sức ép, vốn cũng không bị cụt nếu trong thời gian đầu mới mở chưa hút khách lắm thì còn vốn dự trữ để trang trải chi phí các tháng đầu, lấy hàng cho các vụ sau. Tóm lại, người mới tập tành vào kinh doanh quần áo này thì cần trường vốn một chút để bạn còn dễ bề xoay sở khi bạn cần vốn nha.

3. Chọn địa điểm kinh doanh

Trong kinh doanh shop thời trang thì địa điểm là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến sự thu hút lượng khách hàng nhìn thấy và vào cửa hàng. Shop nên có chỗ để xe (tức là tùy xem nơi đó đông đúc thế nào mà có chỗ để xe cũng được mà không có chỗ để xe tức là xác định bán cho dân cư sống quanh đó), đường 2 chiều, hoặc phố nhỏ nhưng nhiều cửa hàng cửa hiệu san sát vì người ta thường mua đồ theo tập quán, ở những khu đông dân cư. Nếu bạn làm như vậy thì bạn sẽ đỡ tốn kém hơn về kinh phí đổ vào hoạt động marketing để đẩy hình ảnh thương hiệu của bạn tới khách hàng.

Nếu bạn nhắm vào đối tượng sinh viên thì bạn nên chọn khu nào có nhiều sinh viên và hình thành các dãy cửa hàng phục vụ sinh viên. Và bạn lưu ý là các bạn sinh viên thì thích hàng giá rẻ và có nhiều chương trình khuyến mãi nha (bí quyết đó).

Tốt nhất, bạn nên kinh doanh online trước để thăm dò thị trường. Bạn có thể sử dụng các trang mạng xã hội như facebook, google plus để giới thiệu những sản phẩm của bạn tới khách hàng. Nếu công việc kinh doanh của bạn có xu hướng tốt thì khi đó bạn mới bắt đầu chuyển sang mở một của hàng thực tế để tiếp tục công việc.

4. Nguồn hàng

Trong kinh doanh shop thời trang thì có thể nói nguồn hàng là yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến sự ổn định kinh doanh của bạn sau này. Sở dĩ mình nói như vậy là vì có rất nhiều bạn đã gặp rất nhiều rắc rối khi lượng hàng đầu vào không ổn định. Mỗi nhà phân phối có một mức giá cũng như chất lượng hàng khác nhau mà. Từ đó khi nguồn cung cấp hàng cho bạn thay đổi đồng nghĩa với việc bạn rất khó để mà níu chân được những vị khách hàng trung thành với bạn từ trước đến nay vì họ đã quen dùng những mặt hàng đó. Việc chọn được những nhà cung cấp có chất lượng hàng tốt (khác biệt về mẫu mã) và có mức giá hợp lý quyết định rất lớn đến sự thành bại của bạn đó.

5. Đâu là sự khác biệt

Để kinh doanh shop thời trang tốt hơn, bạn cần vượt qua được sự cạnh tranh với những shop kinh doanh khác do đó bạn cần tìm ra cho mình một vài điểm khác biệt mà đối thủ của bạn không thể cạnh tranh lại bạn được. Điểm khác biệt đó có thể là về giá. Bạn cung cấp một mức giá rẻ nhất cho khách hàng. Khác biệt về chất lượng và mẫu mã. Những sản phẩm của bạn vượt trội về xu hướng thời trang cũng như chất liệu. Hay bạn chỉ cung cấp sản phẩm cho một nhóm đối tượng nhất định (trẻ em, người bầu). Ngoài ra sự khác biệt đó có thể đến từ dịch vụ của bạn như: chuyển hàng tận nơi, giao hàng nhanh, sản phẩm đúng yêu cầu.

6. Làm Marketing cho sản phẩm hay shop của bạn.
Có rất nhiều cách để bạn đưa sản phẩm của mình tới khách hàng. Ngoài những công việc quen thuộc như: gửi tin nhắn, email, up hình lên facebook, chạy quảng cáo trên facebook, hay quảng cáo trên website riêng của bạn. Bạn có thể đăng ký tài khoản trên các diễn đàn quảng cáo rao vặt, nơi bạn có thể đăng các tin quảng cáo về sản phẩm, về trang web của bạn, những điều này sẽ giúp bạn kinh doanh shop thời trang tốt hơn.

 

Giá kệ thời trang 3s chuyên cung cấp và thi công lắp đặt các loại  giá kệ shop thời trang, kệ trưng bày-trang trí, kệ siêu thị giá rẻ, …

Share Button

1441 lượt xem Ngày 22 - 06, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN