Bí quyết bỏ túi cho các bạn kinh doanh quần áo cũ

Kinh doanh quần áo cũ có lẽ đang là hình thức kinh doanh “hot” nhất hiện nay, bởi xu hướng chạy theo các mốt thời trang đang càng ngày càng rầm rộ. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để theo kịp những mẫu mốt đang thịnh hành hiện nay, đặc biệt là các loại quần áo hàng hiệu, nên đa phần đều ngậm ngùi gác sở thích sang một bên.

Mặc dù mang nhiều ưu điểm nhưng dù sao cũng thuộc kinh doanh quần áo cũ online nên khi bán quần áo cũ bạn sẽ gặp rất nhiều đối thủ cạnh tranh, muốn vươn lên dẫn đầu thì phải có một số bí quyết để tạo lợi thế cho mình.

kinh doanh quần áo cũ

Khi kinh doanh quần áo cũ bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Tuyển chọn quần áo thật kĩ

Mặc dù là đồ cũ nhưng không phải món nào bạn cũng thu mua, dù mức giá thanh lý có rẻ thế nào đi chăng nữa. Quần áo cũ phải đảm bảo còn tốt, độ mới không thấp dưới 60{d643465fc55f4fba9392578e4e86be1b679b9cd2b44950a053229f9af5ff7bda}, đường chỉ chưa sút, màu chưa bị phai nhiều. Ngoài chất lượng bạn nên chú ý cả đến kiểu dáng nữa, không nên quá đại trà vì như vậy bạn sẽ đánh mất ưu thế khi bán đồ cũ. Đặc biệt, hàng độc chỉ nhập về một cái duy nhất chắc chắn sẽ kích thích người dùng mua sắm hơn.

Xử lý quần áo cũ trước khi bày bán

Kể cả người thanh lý quần áo cũ cho bạn đã giặt sạch, gấp gọn gàng thì bạn vẫn phải xử lý lại một lần nữa, vì dù sao chúng cũng đã qua tay sử dụng nhiều lần. Một số shop online thậm chí còn là, hấp và ướp hương thơm như mới, đảm bảo khách nhìn là ưng, không có phải lo nghĩ vấn đề nhiều người đã từng động chạm.

Bán đồng giá hoặc khoảng giá nhỏ

Ưu thế của quần áo cũ là giá bán thấp, vì vậy bạn nên tận dụng tối đa đặc điểm này để thu hút khách hàng. Bán đồng giá là một giải pháp khá hay, vì giá nhập không cao nên dù thế nào bạn cũng có lãi, đồng thời còn tạo cảm giác giá rẻ cho khách hàng. Nếu không thì có thể khoanh vùng khoảng giá cho cùng nhóm hàng, ví dụ áo khoác giá chỉ từ 100k – 300k chẳng hạn.

Chính sách khách hàng tốt

Đa phần khách hàng mới sẽ nghi ngại về chất lượng quần áo cũ, để trấn an và kéo được sự quan tâm của họ bạn phải thiết lập một chính sách mua hàng, trả hàng thật tốt. Một số shop còn sẵn sàng bù tiền nếu khách phát hiện lỗi từ khâu kiểm hàng. Nếu có thể, bạn cũng đừng ngại cho phép khách hàng đến xem quần áo thực tế, đây là cách tạo niềm tin rất tốt.

Kinh doanh quần áo cũ online thực sự là một ý tưởng rất khả thi, nếu bạn không có nhiều vốn thì hãy lên kế hoạch và thực hiện theo 1 số bí quyết của chúng tôi xem sao nhé!

Share Button

1878 lượt xem Ngày 06 - 08, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN