7 thiết bị cần thiết cho quản lý bán hàng cho các shop thời trang

Hiện nay, kinh doanh thời trang đang là một ngành rất hot. Điều đó có nghĩa là việc quản lý bán hàng cũng là một vấn đề phức tạp, cần phải chú ý và cần phải đầu tư khi bắt đầu mở shop kinh doanh. Cần phải có sự đầu tư cho các thiết bị quản lý bán hàng cần thiết. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu 7 thiết bị bán hàng tại các shop thời trang

thiết bị bán hàng

Các thiết bị bán hàng này không chỉ giúp quản lý bán hàng tốt hơn mà còn thể hiện sự kinh doanh chuyên nghiệp của bạn tại các cửa hàng.

 1. Camera giám sát cửa hàng
  thiết bị bán hàngĐây là một trong những thiết bị khá quan trọng, nó giúp cho chủ cửa hàng giám sát được hàng hoá, nhân viên ra vào trong cửa hàng. Đặc biệt đối với những chủ shop không trực tiếp ở cửa hàng. Để cảnh báo các trường hợp trộm cắp, thất thoát hàng hóa không chính đáng tại cửa hàng, cần phải cài đặt camera giám sát ở các góc khu sản phẩm hay cửa ra vào cửa hàng và quầy thanh toán nhằm kiểm soát được lượng hàng hóa một cách dễ dàng nhất. Đây đang được coi là một phương pháp hiệu quả và trở thành một hệ thống cần thiết cho mọi cửa hàng thời trang
 2. Phần mềm quản lý bán hàng
  31

  Trong phương thức bán hàng truyền thống việc tính toán thực hiện bằng tay vừa tốn thời gian vừa có thể xảy ro sai sót ngay cả khi bạn kiểm soát tốt công đoạn bán hàng. Điều này không những gây khó chịu cho khách hàng mà còn gây tổn hại đến cửa hàng. Phần mềm quản lý bán hàng là phần mềm ứng dụng hỗ trợ quản lý bán hàng, quản lý công nợ, quản lý kho hàng cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ. Phần mềm quản lý bán hàng giúp nắm bắt thông tin về lượng hàng tồn kho, theo dõi doanh thu, lãi lỗ chính xác, thanh toán nhanh cho khách hàng để giải phóng hàng đợi thanh toán, bán hàng chính xác giá – không nhầm lẫn giá cả, quản lý nhân viên từ xa khi không có mặt tại cửa hàng, nâng cao hình ảnh thương hiệu của shop. Sử dụng phần mềm chủ shop thời gian tiết kiệm thời gian, chi phí vào quản lý shop để tăng hiệu quả cạnh tranh về chiến lược và sản phẩm.
 3. Máy in tem mã vạch
  thiết bị bán hàng

  Đặc thù của shop thời trang thì hầu hết các sản phẩm đều không có mã. Chủ shop khi nhập hàng về phải tạo mã vạch và gắn giá trên sản phẩm. Nếu không được gắn mã trường hợp bán nhầm giá hoặc ghi nhầm mã sản phẩm sẽ xảy ra thường xuyên. Vì vậy để tránh nhầm lẫn chủ shop nên in tem mã vạch dán lên sản phẩm. Phần mềm quản lý bán hàng tích hợp in tem mã vạch sẽ giải quyết vấn đề này cho chủ shop.
 4. Máy quét mã vạch
  thiết bị bán hàng
  Đối với mô hình thời trang có nhiều mẫu mã chủng loại khác nhau, nhiều khi cùng kiểu dáng nhưng chất liệu khác nhau giá tiền khác nhau. Vì vậy nhân viên thu ngân hầu như không thể nào thuộc hết tên của các mặt hàng. Do đó việc tính tiền là một trở ngại rất lớn, không phải bởi vì phép tính cộng mà bởi vì nhân viên thu ngân hầu như không biết hết giá của các loại mặt hàng, hoặc không nhớ tên sản phẩm và nếu mở tài liệu tra cứu thì sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến tốc độ bán hàng. Đây cũng là một ví dụ cho thấy ưu điểm vượt trội của công nghệ nhận diện bằng mã vạch so với các công nghệ truyền thống sổ sách giấy tờ.

  Sử dụng máy quét mã vạch nhằm mục đích quét mã vạch cục bộ trên các món hàng một cách mau lẹ. Người tính tiền chỉ việc cầm từng món hàng lướt qua hệ thống máy quét mã vạch được trang bị ngay bên dưới bàn tính tiền. Máy quét mã vạch sẽ tự động đọc mã vạch trên các món hàng mà không cần biết đến chiều hướng của ký hiệu mã vạch như thế nào. Sử dụng máy quét mã vạch giúp cho tốc độ bán hàng nhanh chóng và chính xác. Hạn chế tối đa sự nhầm lẫn mã hàng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy quét mã vạch, bạn tham khảo cách phân loại các đầu đọc mã vạch để lựa chọn máy quét mã vạch phù hợp với shop của mình.

 5. Máy in hoá đơn
  thiết bị bán hàng
  Hệ thống POS (Point Of Sales) đã dẫn đến việc phát triển thành một công nghệ chế tạo các thiết bị mang tính chuyên nghiệp cao và còn khá xa lạ đối với Việt Nam ta. Trong hệ thống POS này có các Pos Printer mà máy in hoá đơn chỉ là 1 thành phần trong số đó. Máy in hoá đơn được chế tạo nhằm mục đích in hoá đơn bằng giấy cuộn in hoá đơn. Tức là loại giấy cuộn có khổ nhỏ cỡ khoảng từ 76mm – 80mm vừa đủ để in ra danh sách các món hàng và giá cả. Có thể in được hóa đơn khổ dài và cắt giấy tự động sau khi in để giao cho khách hàng một cách mau lẹ. Ta biết rằng trong một siêu thị có tầm cỡ, lượng khách hàng mua sắm hàng ngày và thậm chí hàng giờ là rất đông. Nếu ta không có những thiết bị chuyên dùng đặc thù cho mô hình của một trung tâm thương mại thì ta không thể nào giải quyết được nhu cầu mua sắm của khách hàng và như vậy sẽ dẫn đến việc hiệu quả bán hàng bị kém đi. Hóa đơn bán lẻ in ra còn có tác dụng quảng bá, PR hình ảnh thương hiệu, tên cửa hàng, địa chỉ, số đt của các cửa hàng siêu thị tới nhiều người dân thông qua tiêu đề của hóa đơn bán lẻ
 6. Cổng an ninh
  thiết bị bán hàng

  Đối với các shop thời trang thì khách hàng được tự do lựa đồ và thử đồ vì vậy tạo cơ hội cho kẻ gian lấy trộm đồ. Cổng từ an ninh là sản phẩm chuyên dụng để đảm bảo an ninh cho shop thời trang. Khi sử dụng cổng từ, cửa hàng của bạn luôn đảm bảo tối ưu những tình trạng thất thoát không đáng có, hơn thế nữa cổng từ còn giúp bạn có một cửa hàng hiện đại và chuyên nghiệp hơn.
 7. Két đựng tiền
  thiết bị bán hàng

Tiền lẻ, tiền chẵn được sắp xếp gọn gàng vào các ngăn kéo giúp cho nhân viên thu ngân thanh toán tiền thừa cho khách hàng được nhanh hơn. Hầu hết các két đựng tiền được tích hợp với máy in hóa đơn, khi máy in hóa đơn in ra thì ngăn kéo đựng tiền cũng tự động mở khóa. Việc sử dụng ngăn kéo đựng tiền cũng giúp chủ cửa hàng, siêu thị tránh khỏi việc mất trộm tiền vì khóa ngăn kéo cũng rất an toàn. Nếu không có khóa mở hoặc không có lệnh in thì két sẽ không mở được. Điều này làm cho các chủ quản lý rất yên tâm về tiền bán hàng của mình.

Mỗi thiết bị bán hàng đều thực hiện một chức năng khác nhau. Điều này giúp cho các quản lý bán hàng có thể đơn giản hóa công việc và có thể yên tâm hơn về công việc.

Share Button

1634 lượt xem Ngày 26 - 04, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN