6 bước để thành công trong việc kinh doanh siêu thị

Ngày nay nhu cầu tiêu dùng ngày càng lớn, siêu thị mở ra tương đối nhiều ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Nhưng để có thể mở ra và kinh doanh hiểu quả thì không phải chủ nhân siêu thị nào cũng biết.

Mở một siêu thị chúng ta phải chuẩn bị nhiều yếu tố đảm bảo cho việc kinh doanh của mình là có lãi và không gặp rủi ro trong quá trình hoạt động. Sau đây là những bước cơ bản của người thành công trong việc kinh doanh buôn bán siêu thị.

Bước 1: Định hướng chiến lược kinh doanh và khách hàng tiềm năng.

Để đảm sự thành công trong ngành kinh doanh bán lẻ thì việc định hướng chiến lược kinh doanh và khai thác khách hàng tiền năng là một yếu tố rất quan trong, yếu tố này giúp chúng ta hiểu rõ minh đang phục vụ khách hàng và họ là ai? và mình cần kinh doanh những sản phẩm nào để phù hợp? Yếu tố này chiếm đến 30{d643465fc55f4fba9392578e4e86be1b679b9cd2b44950a053229f9af5ff7bda} sự thành của doanh nghiệp.

Bước 2: Tìm địa điểm, mặt bằng kinh doanh phù hợp.

Khi bạn đã có một chiến lược kinh rồi thì việc tiếp theo là tìm địa điểm, trong kinh doanh siêu thị thì vị trí rất quan trọng. Nên chọn một vị trí xa các siêu thị lớn, xa các chợ cóc, thuận tiện gần các khu dân cư tập trung, có chỗ để xe, không gian bên trong thoáng mát như vậy sẽ tiện hơn khi khách hàng có nhu cầu đến mua sắm. như vậy các bạn đã biết mình nên tìm một vị trí nào rồi nhé.

Bước 3: Khảo sát, thiết kế tổng thể siêu thị.

Khi bạn đã chọn được một vị trí lý tưởng và việc tiếp theo là khảo sát, thiết kế bố trí các khu gian hàng cụ thể, khu tủ kem, tủ mát, vị trí đặt bàn thu ngân, tủ đựng đồ cho nhân viên và khách hàng.

Bước 4: Nên phương an lắp đặt các trang thiết bị siêu thị tiết kiệm hiệu quả.

Đầu tư lắp đặt trang thiết bị cũng rất quan trọng, để đảm bảo tính chuyên nghiệp trong quá trình quản lý cũng như bán hàng thi siêu thị của bạn nên lắp đặt những thiết bị sau: giá kệ siêu thị, Phần mềm quản lý, Máy in hóa đơn, Đầu đọc mã vạch, Bàn thu ngân, Cổng từ an ninh. Những thiết bị trên sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả trong quá trình kinh doanh, tránh những thất thoát không đánh có, khách hàng khi mua sắm luôn cảm thấy an tâm và hài lòng về chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp.

Bước 5: Chọn nhà cung cấp nguồn hàng.

Nguồn hàng! Là yếu tố rất quan trọng, nếu bạn có một nguồn hàng tốt giá thành rẻ, chất lượng đảm bảo như vậy bạn đang có một thế mạnh nhất định trong việc cạnh tranh và chiếm lĩnh khách hàng. Nên trước khi mở siêu thị các bạn cũng nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo về giá và chất lượng các sản phẩm.

Bước 6: Dịch vụ bán hàng.

Ngày nay, ai tron chúng ta đi mua sắm, đi shop bing đều mong muốn mình được phục vụ chu đáo và tận tình. Có những siêu thị bán hàng chất lượng tốt, giá thành rẻ, nhưng nhân viên bán hàng không được đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ trong cách giao tiếp ứng sử với khách hàng. Điều đó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và hình ảnh doanh nghiệp của bạn.

Với sáu bước cơ bản bạn có thể có định hướng chính xác để chúng ta có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc kinh doanh siêu thị và quản lý doanh nghiệp của mình ngày một lớn mạnh hơn.

 

Share Button

1065 lượt xem Ngày 21 - 04, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN