3 bước lắp đặt kệ kho nối tiếp đơn giản

Kệ kho hay kệ kho nối tiếp là sản phẩm có chức năng chứa hàng hóa cho các hệ thống nhà kho, chúng thường được sử dụng chính cho các nhà kho doanh nghiệp sản xuất, xưởng cơ khí chế tạo, siêu thị, nhà dân … Trọng tải của kệ từ 50 kg đến 1000 kg/ tầng. Khi chứa hàng bạn nên lựa chọn kệ kho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

Mỗi loại kệ đều có cấu trúc khác nhau. Vì vậy, trong bài này chúng tôi chỉ đưa ra cách lắp đặt kệ kho nối tiếp qua 3 bước đơn giản.

 

Trước khi vào lắp đặt, ta phải biết: Kệ kho là kệ gồm có bộ tiếp theo tính từ bộ độc lập. Bộ độc lập gồm 4 chân hay còn gọi là bộ đầu. Bộ nối tiếp sẽ được lắp ghép với bộ đầu sử dụng chung 2 chân với bộ đầu. Việc sử dụng bộ nối tiếp phù hợp với kho có ưu thế về chiều dài, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư kho song vẫn đạt  được hiệu quả sử dụng.

 

Vậy cách lắp đặt kệ kho nối tiếp như sau:

Bước 1. Đặt 3 cây song song theo hình, sau đó bạn lắp đợt nóc trước, thứ tự lắp đợt nóc hay đợt đáy trước tùy theo thói quen và điều kiện mặt bằng trong kho. Lưu ý tùy theo mặt bằng kho bạn có thể đặt 3, 4,5 cây hoặc hơn nữa cứ mỗi bộ nối tiếp sẽ thêm 1 cây. Trong hình dưới đây là kệ kho dài 3m,  gồm 1 bộ độc lập và 2 bộ nối tiếp được lắp tạo thành 1 dãy dài 3m.

kệ kho

Đợt của bộ độc lập được lắp liên kết với bộ nối tiếp (chung chân và ốc) như hình vẽ.

kệ kho

Ke của đợt nóc và và đợt đáy được lắp lắp lồng ke giữa chân của bộ độc lập và bộ nối tiếp giúp kệ liên kết chắc khỏe, chống xô lệch.

kệ kho

Bước 2: Sau khi lắp hết các đợt, ta lần lượt lắp các cây còn lại.

kệ kho

Bước 3: Siết chặt ốc đợt đáy trước, sau đó dựng kệ lên chỉnh khung vuông, thẳng sau đó mới siết chặt các ốc còn lại. Hoàn thành lắp đặt kệ kho.

kệ kho

Kệ kho nối tiếp đơn giản

Vậy là chỉ đơn giản với 3 bước thôi là ta đã có được sản phẩm kệ kho.

 

Share Button

1485 lượt xem Ngày 28 - 04, 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN